ลูกชาย 1ขวบ9เดือน นอนดึก

ปกติจะนอนเวลา 20.00-21.00 น. ไม่เกินนี้ แต่ 3 วันที่ผ่านมา น้องนอนเกือบ 23.00 น. ซึ่งตอนกลางวัน น้องก็นอนปกติ

อยู่ที่คนเลี้ยงและพาเข้านอนค่ะ 20:00 ปิดไฟ ปิดทีวี พาเข้าห้องนอน งดส่งเสียงดัง เด็กจะเรียนรู้เองว่าถึงเวลานอน เราทำแบบนี้ตั้งแต่คลอด ปัจจุบันลูก 1.3 ขวบ รู้แล้วว่าปิดไฟเปิดโคมไฟ คือหมดเวลาเล่น และจะบอกว่า “หม่ำๆ” พร้อมกับนอนลงค่ะ

ไม่เป็นไรนะคะแม่ ถ้าน้องนอนตามเวลาเดิมปกติมาตลอด ปต่มีบางวันที่นอนดึก คงเพราะติดเล่น 😄 แม่ต้องปล่อยๆบ้างในบางวันน้า เราจะได้ไม่ซีเรียสด้วยค่ะ 😊