ตอนเช้าลูกทานนมยาก

ลูกอายุ 3 เดือน ทานนมมื้อสุดท้ายตอนเที่ยงคืน บางวันมื้อสุดท้าย 21.00น ปลุกทานนม 6.00น ก็ไม่ทาน ตื่นเช้ามา 8.00น ก็ชอบคุย หลอกล่อให้ทานนมก็ไม่ทาน แม่ๆท่านอื่นเป็นเหมือนกันมั้ยคะ

เด็ก 3 เดือน เป็นวัยที่กำลังมีความสุขกับการนอนหลับ เด็กๆ บางคนสามารถนอนกลางคืนได้ถึง 10 ชั่วโมง และนอนกลาวันนาน 5 ชั่วโมงต่อวันเลยค่ะ ถ้าน้องไม่มีความจำเป็นที่ต้องทานนมให้ได้ตามปริมาณที่คุณหมอแนะนำ ก็ไม่ต้องกังวลมากค่ะ เพราะสุดท้ายแล้วถ้าน้องหิวนม เค้าจะส่งสัญญาณบอกเราเองค่ะ