สวัสดีค่ะแม่ๆ

บ้านไหนมีชื่อเล่นลูกที่เรียกยากๆ บ้างคะ บ้านนี้ชื่อน้องซอเทียร์ แถวบ้านบอกตั้งชื่อเรียกยากจัง😂 พ่ออยากให้ชื่อซอ แม่อยากให้ชื่อเทียร์ เลยเอามารวมกันเลย

สวัสดีค่ะแม่ๆ

บ้านนี้ น้องชื่อเฟรย่า แต่ย่า ยาย ตา ปู่ๆ เรียกกันไม่ถูก เป็นเปลย่าบ้าง บางทีก็เรียกชื่อจริงน้อง มีแค่พ่อกะแม่ที่เรียกชื่อเล่นน้องค่ะ555

บ้านนี้น้องชื่อมินต์ค่ะ เราก็ว่าไม่ได้เรียกยากอะไร แต่ก็จะมีบางคนเรียกว่ามิ้ม และ มิ้ง แต่คนอีสานสำเนียงจะออกไปทางคำว่า มิ่ง ค่ะ

เรียกง่ายอยู่นะคะแม่ ลูกสาวคนโตเราตั้งว่า เจ้าจันทร์ ปู่ๆย่าๆว่าเรียกยาก คนเรียกเหลือแค่จันทร์ เลยเปลี่ยนเป็น ปันปัน ตอน1เดือน😂

น้องบ้านนี้ชื่อเป่าเป้ย์ ค่ะ เข้าว่าเรียกยากตอนนี้ย่าป้าน้าอา รวมถึงพ่อเรียกแค่เป้ เฉยๆค่ะ

บ้านนี้ชื่อน้องนับตังค์ค่ะไม่รู้ว่าจะเรียกกันไหม