ดูแลตัวเองหลังคลอดยังไงกันบ้างคะ

บ้านนี้ได้ผ่าคลอดเพราะครรภ์เป็นพิษคะ ตอนนี้เจ็บแผลมากรู้สึกพลิกตัวไปมาหรือทำอะไรลำบากมากๆ เลยคะ แม่ๆ คนไหนมีคำแนะนำดีๆ รบกวนหน่อยคะ แถมตอนนี้น้ำนมก็ยังไม่ไหล เครียดมากเลยคะ บีบนวดจนช้ำไปหมดก็ยังไม่มา ให้ยาเร่งก็ยังไม่มา กลัวไม่มีน้ำนมให้น้อง ขอคำแนะนำหน่อยคะ??

อย่าเครียดนะคะ​ เราผ่าคลอดตอนท้องแรก​ ตอนอยู่ รพ.น้ำนมก็มาน้อยมากคะ​ พอออกมาน้องต้องทานนมเสริมอยู่3วันคะ​ น้ำนมถึงมา​ เราก็ทานอาหารบำรุงน้ำนม​ ทานน้ำอุ่นตลอดคะแล้วยาาเราทำลูกประคบให้ประคบเต้านม​ 3วันน้ำนมมาพุ่งเลยคะ​ เรื่องเจ็บแผล​ พยายามขยับตัวแล้วก็เดินคะ​ วันที่3ก็จะดีขึ้นหายเจ็บแล้วจ้า😊 สู้ๆจ้าแม่

5y trước

ขอบคุณคะ

เจ็บแผลให้พยายามลุกเดินบ่อยๆนะคะจะฟื้นตัวเร็ว น้ำนมถ้าอยากให้มาให้กินน้ำอุ่นเยอะๆ กินน้ำขิงแล้วก็เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆน้ำนมก็จะมาเองค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ

กินยาแก้ปวดก็ช่วยบรรเทาได้ค่ะ

5y trước

บ้านนี้กินแล้วต้องขอเพิ่มคะ เอาไม่อยู่