สอบถามค่ะ กำหนดคลอดและอายุครรภ์ ส่วนมากคุณหมอบ้านอื่นให้ยึดจากอะไรคะ

บ้านนี้ปจด.ครั้งสุดท้าย14/3/64 คำนวณกำหนดคลอด19/12/64 ซาวด์ครั้งแรก อายุครรภ์7สัปดาห์ กำหนดคลอด 20/12/64 ครั้งที่2 อายุครรภ์ควรจะ9สัปดาห์ แต่ซาวด์ได้9สัปดาห์2วัน กำหนดคลอด18/12/64 แต่คุณหมอลงในสมุดว่ากำหนดคลอด17/12/64 ตามหลักแล้วแม่ต้องยึดอันไหนคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

คุณหมอให้ยึดจากปจด.วันแรกและเป็นเดือนสุดท้ายที่ขาดค่ะ คุณหมอลงสมุดวันไหน ยึดวันนั้นค่ะแม่