มีแม่บ้านไหนไม่ได้ตรวจดาวบ้างมั้ย

บ้านนี้17w2d ไม่ได้ตรวจดาว เพศน้องก็ยังไม่รู้เลยค่ะ ไม่อยากตรวจดาว มีแม่บ้านไหนไม่ตรวจเหมือนกันบ้างค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก กับท้องสองไม่ได้ตรวจเลยค่ะ พอท้องสาม แม่อายุเยอะมั้งคะ คุณหมอให้ตรวจคัดกรองเบื้องต้นด้วยการเจาะเลือด ผลเสี่ยงสูง ได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ ข้อดีของการเจาะน้ำคร่ำคือ ทราบโครโมโซมทุกคู่ และเพศน้องค่ะ ช่วงเวลาที่เหมาะกับการตรวจด้วยการเจาะน้ำคร่ำคือ 17-21 สัปดาห์ค่ะ

12mo trước

ขอบคุณค่ะ 🥰

ท้องแรก ท้องตอนอายุ 19 ไม่ตรวจ ไม่ซาวด์ ลูกออกมาปกติ ตอนนี้ท้องสองอายุ 41 ตรวจดาวน์และซาวด์ทุกเดือนค่ะเพราะอายุเยอะ ไม่อยากเสี่ยง กลัวลูกออกมาไม่ปกติค่ะ

อยากแนะนำให้ตรวจค่ะ ลูกเราเป็นอะไรเราจะได้รู้ค่ะ เพราะลูกเราอยู่ในนั้น เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าลูกเราเป็นยังไงบ้าง เราตรวจค่ะ พึ่งฟังผลไป

บ้านนี้ท้องสาม16wไม่เคยตรวจเลยซะท้อง บวกกับมีลูกไวเลยไม่ตรวจค่ะ ลูกคนแรกคนที่สองก็ปกติ ท้องสามก็ยังไม่มีอะไรที่ผิดปกติเลย

12mo trước

ลุ้นค่ะ บ้านนี้ลุ้นเหมือนกันค่ะ

ตอนนี้17วีคค่ะ ท้องแรกไม่ได้ตรวจค่ะ เนื่องจากวันที่รพ.นัดแม่ไม่สามารถหยุดงานได้ เพศก็รอลุ้นเดือนหน้าค่า

12mo trước

รอลุ้นไปด้วยกัน

ท้อง2 17สัปดา ปฎิเสธการตรวจค่ะ แฟนไม่ไห้ตรวจ 🥹🥹+กับค่าใช้จ่ายฝากครรภ์ตังกะหมดแล้วค่ะ คนแรกใช้สิทธิ์30฿

เราตรวจค่ะ กังวลเอง อยากชัวหน่อย เลยไปตาวจตอน 12 วีค แต่ก็แล้วแต่คนนะคะ เอาที่สะดวกและสบายใจ

ไม่ได้ตรวจค่ะ อายุครรภ์เกินกว่าที่จะตรวจได้เพราะไปฝากครรภ์ช้าค่ะ ตอนนี้19+2แล้วค่ะ

12mo trước

ลุ้นไปด้วยกันค่ะ

บ้านนี้ค่ะไปฝากช้าพึ่งรู้ตัวก้ท้อง5เดือนเเล้วตอนนก้จะ7เดือนอีกอาทิตกว่า

ตรวจแบบเจาะเลือดค่ะ ที่รพ.รัฐ ฟรี แต่ไม่ทราบเพศ ต้องซาวเพศเอง