ท้องแรกลูกตอดเป็นยังไงรู้สึกแบบไหนค่ะ

บ้านนี้14week 5d แล้ว อาการที่ว่าลูกตอดเป็นยังไงค่ะ แม่ๆเริ่มรู้สึกว่าลูกตอดกันตอนกี่week

ในคุณแม่ครรภ์แรกจะรู้สึกได้ว่าลูกดิ้นเมื่ออายุครรภ์ประมาณ 18-20 สัปดาห์ (หรือ 4 เดือนครึ่งนับจากการมีประจำเดือนครั้งสุดท้าย) ส่วนคุณแม่ในครรภ์หลังที่เคยคลอดลูกมาแล้วจะรู้สึกว่าลูกดิ้นไวกว่าเมื่อมีอายุครรภ์ 16-18 สัปดาห์ (หรือ 4 เดือน)

บ้านนี้รู้สึกครั้งแรกประมาน 20วีคค่ะ นั่งรถมอไซต์ด้วย รู้สึกมันดึ๊บๆตรงท้องน้อยค่ะ ตอนแรกก็ไม่รู้จักว่าลูกตอด ไปอ่านปสก.ของแม่ท่านอื่น ถึงรู้และคอยสังเกตุตัวเองค่ะ

จะวื้ดๆในพุง และบางทีจะเหมือนตอนเรามีแก้สในกระเพาะเหมือน ตอน จะ ผายลม แต่ไม่ผายลมค่ะ จะปุดๆข้างใน พอผ่านไปสักระยะจะเหมือนอะไรเคาะจากด้านใน ตุบๆๆ

3-4เดือนเหมือนปลาตอดค่ะ ความรู้สึกของแม่ครั้งแรกเลย คิดว่าแก๊สในกระเพาะที่ไหนได้ลูกตอดค่ะ สังเกตุทุกๆวันค่ะ พอได้5เดือนเริ่มดิ้นหนักขึ้นค่ะ

รู้สึกตอน18วีคค่ะเหมือนมีลมในท้อง เราก็ท้องแรกพอเป็นบ่อยขึ้นถึงรู้ว่าลูกตอด ตอนนี้25วีค ดิ้นสุดๆค่ะ^^

เรารู้สึกเหมือนมีแก๊สในท้อง แต่พอ 5 เดือน ถึงเริ่มรู้สึกชัดขึ้นค่ะ👨‍👩‍👧‍👦

ท้องแรกลูกตอดตอนอายุครรภ์ 20 สัปดาห์คะ ตอนนี้ 26 สัปดาห์แล้วดิ้นแรงมากคะ 😂😂

ท้องแรก20วีคค่ะ ท้องสอง15วีคค่ะ เหมือนปลาตอดค่ะ ตุบๆ ตุบๆในท้อง

บ้านนี้รุวสึกตอน16วีคค้ะ รุวสึกเมิลมีใรแข็งตุ๊บๆยุวในท้อง

บ้านนี้16Wจะดูยังไงว่าลูกตอดค่ะท้องแรกค่ะเลยดูไม่ออกเลย