น้ำนมน้อย ผ่าคลอด ได้3อาทย์ ม่คัคเต้า ลุกไม่เข้าเต้า

บอกวิธีหน่อยค่ะ.. กินหัวปลี ชาหัวปลี มีน้ำนมนะคะ. แต่ไม่คัคมาใหม่เลยกะตุ้น. ปั้ม บ่อย. ได้ไม่ถึง.ออน ผสมนม ผงเอากัวลูกไม่อิม.. แย่แล้ว.เหนคนอื่น. มาเยอะๆ จิตตก. เลยค่ะ

น้ำนมน้อย ผ่าคลอด ได้3อาทย์ ม่คัคเต้า ลุกไม่เข้าเต้า

ถ้าลูกไม่เข้าเต้า ดื่มน้ำเยอะไป แล้วก็ปั้มทุก2-3 ชั่วโมง ครั้งละ30 นาทีเลยค่ะ สู้ให้สุดใจ เดี๋ยวน้ำนมก็มาค่ะ ท้องแรกเราลูกไม่เข้าเต้าเลย ปั้มล้วนแต่มีนมให้ถึงขวบกว่าเลย อาศัยปั้มสม่ำเสมอเอา

กินอินทผลัมวันละ7-8เม็ด ปั้มทุก1.5ชม ปั้มครั้งละ15-20นาที บ้านนี้ก็นมน้อยมาก ปั้มได้ครั้งละ1-2ออน อาศัยขยันปั้ม ขยันเอาลูกเข้าเต้า ไม่เสริมนมผง สุดท้ายนมมาเยอะเอง

ลูกอุ้มลูกบ่อยๆ นะค่ะ กอดเค้า เอานอนบนอก ถึงจะติดมือแต่ลูกยอมดูดเต้าก้คุ้มค่ะ บ้านนี้กว่าจะดูดเต้าก้ราวๆ20วันค่ะ. สุ้ๆนะค่ะ

กินน้ำร้อนเยอะๆค่ะแม่บ้านนี้คลอดมาสองท้องกินน้ำร้อนแบบเป่าปากค่อยๆกินน้ำนมมาเรื่อยๆค่ะแม่ยิ่งกินน้ำร้อนนมยิ่งคัด

เน้นดื่มน้ำเยอะๆคะและปั้มนมทุก2-3ชั่วโมงก้อได้คะและกินน้ำขิงและห้ามเครียดถ้าเครียดนมหดและก้อจะไม่ไหลจร้า

พยายามคลึงบริเวณเหนือปานนมบ่อยๆให้ก้อนเนื้อแตกค่ะถึงจะมีน้ำนมอีกอย่างการหาอาหารบำรุงน้ำนมก้ช่วยด้นะคะ

แรกเราก็ใช้ปั๊มค่ะ น้ำนมไม่ค่อยออก หลังๆมาใช้เป็นกรวยบีบ แปปเดียว4oz ก่อนปั๊มเราดื่มน้ำอุ่นจัดๆเยอะๆค่ะ

คุณแม่ลองดูคลิปนี้ค่ะ น่าสนใจมาก บ้านนี้จะลองทำตาม เผื่อจะกระตุ้นน้ำนมและเก็บสต็อกได้บ้างจ้าาาา

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ปั้มทุก2ชั่วโมง น้ำนมจะมาเองค่ะ แม่บ้านนี้ใช้วิธีนี้ เพราะผ่าคลอดกลัวน้ำนมไม่มา

ให้น้องเข้าเต้ากระตุ้นช่วย กินน้ำอุ่นเยอะๆ นวดประคบร้อนเท่าที่ทนได้ ได้ผลจริงๆค่ะลองมากับตัว