38 wแล้วน้ำหนักลูกไม่เพิ่มเลย 2400 เองแม่ๆบ้านไหนลูกน้ำน้อยบ้างค่ะลูกคลอดออกมาปกติมั้ยเป็นยังใงบ้าง กังวลมากค่ะ 😂

น้ำหนักเท่าเดิมตั้งแต่ 36 w

กินโปรตีน กินนมเลยค่ะแม่ 2วีคสุดท้าย อาหารทุกอย่างที่ช่วงนี้ลงลูกหมด กินที่มีคุณภาพ น้ำหนักลูกขึ้นแน่นอนค่ะ อย่างน้อยก็อีกครึ่งกก. ของแม่เองอัดผลไม้ โปรตีน เนื้อสัตว์ นม ขึ้นอาทิตย์ล่ะเกือบครึ่งโล คลอดตอน38+1วีค น้ำหนัก 3.2 โอเคเลย

11mo trước

ขอบคุณนะคะ 💓

แม่เป็นคนตัวเล็กมากคะ หมอบอกแม่น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ แม่หนัก35ต้องเพิ่มให้ได้12กิโล ตอนใกล้คลอด หมดซาวด์ดูน้ำหนักทารก บอกว่าลูกแม่ไม่ถึง2กิโล เพราะขึ้นมาแค่6กิโลกรัมเท่ากับ41โลเท่านั้นจริงๆต้อง47โล พอคลอดน้องออกมาชั่งได้3100คะ🥰

ผ่าคลอด 38 วีค น้ำหนักลูก 2400 แม่เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ อยู่กับหมอเกือบ 2 วันเพราะเช็คเบาหวานและมีอาการหายใจเร็วแต่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงสวย น้องเสียงดี กินเก่งค่ะ แต่แม่ให้นมไม่เก่งเลยโดนส่องไฟไป 2 วัน เพราะนมไม่พอทาน

บ้านนี้ตอน 26 วีคน้องน้ำหนักตกเกณฑ์ไป คุณหมอให้เน้นโปรตีน นัดอีกที 29วีคน้ำหนักน้องเกินเกณฑ์มานิดหน่อยค่ะ ช่วงนั้นแม่ทานไข่ต้มอย่างน้อยวันละ2-4ฟองนมวันละ 3กล่องนมวัวนมแพะนมถั่วเหลืองสลับกันค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ล่าสุดตอน 35วีค นน.น้อง 2276 เองค่ะ ปัจจุบัน 37+1 แล้วยังไม่ได้ซาวด์อีก แต่แม่บ้านนี้กินเตี๋ยวบ่อยมาก กินนมตราหมีบ้าง นมดีน่างาดำบ้าง สลับกันไปค่ะ ไม่รู้ว่าตอนนี้น้ำหนักน้องเท่าไหร่แล้ว

บ้านนี้ซาวด์ล่าสุดตอน36+4น้องน้ำหนัก2032 เครียดเหมือนกัน ปัจจุบัน37วิคพอดี อังคารนี้หมอนัดซาวด์ดูน้ำหนักน้องอีกที แม่แอบเกร็งกลัวน้ำหนักน้องไม่เพิ่มคะ เครียดมากคะ นอนคิดจนนอนไม่ค่อยหลับ

11mo trước

คุณแม่มาอัพเดตด้วยนะคะ แม่บ้านนี้น้องน้ำหนักน้อยเหมือนกัน

บ้านนี้คลอดน้องตอน39+6วีค นน.2620เองค่ะแต่ลุงหมอว่าน้ำหนักไม่มากเกินไปไม่น้อยเกินไปค่ะ น้องปกติแข็งแรงมากค่ะ ตอนนี้2เดือน19วันน้ำหนัก6.13โลแล้วค่ะ #ผ่าคลอดค่ะ

คลอดน้อว38+1 นน 2,570กรัม น้องแข็งแรงดีค่ะแม่ ไม่มีตัวเหลือง ทางนี้บำรุงแค่ไหนก็ลงแม้หมดค่ะ ไม่ลงน้องเลยค่ะ แต่ถ้่น้อสแจ็วแรวก็สบายใจค่ะแม่ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้35วีคมีน้ำคร่ำน้อยน้ำหนักน้องก็น้อยแค่1800นน.เองคะคุณหมอนัดทุกอาทิตรวจคลื่นหัวใจกับซาวด์ทุกอาทิคะ

นี่ท้องแรก ผ่าคลอดตอน 39w+4d น้ำหนัก 2,340กรัม เองคะ แข็งแรงดี ตอนนี้1ขวบ4เดือนแล้ว

11mo trước

คุณแม่มีอาการไรมั้ยค่ะผ่าคลอดนี้ 38+3เงียบมากเลย