เครียด!

น้ำหนักก่อนท้อง 113 กิโล ละอีก9เดือนละ โอ๊ยยยย อีแม่เพลียแท้เด้?

เครียด!

คุณแม่ วิธีน่ะมี แต่แม่จะใจแข็งทำได้มั้ยแค่นั้นเอง อยากบอกว่า นน.เยอะๆแบบนี้ลงง่ายมากเลยค่ะ( เราก็เคยอ้วนมาก่อน) เอาเบสิคๆเลย 1.งดน้ำหวานทุกชนิด อาหารหวาน ผลไม้นี่ยิ่งตัวดี น้ำตาลสูง ให้ทานพวกกีวี แตงโม แอปเปิ้ลเขียว เป็นต้น ส่วนเครื่องดื่ม เน้นนมหวานน้อย และน้ำเปล่า 2.งดข้าวขาวเด็ดขาด ทานแต่ข้าวกล้องหรือข้าวไรส์เบอรี่ 3.งดอาหารผัด ทอด ถ้าอยากทานผัดผัก ใช้น้ำมันมะกอกแทน ส่วนพวกอาหารติดมัน งดเลยค่ะ 4.เน้นอาหารโปรตีนค่ะ อกไก่ นม ไข่ขาว อัดเข้าไป นี่แค่หลักการเบสิคๆ ไม่ได้ลงลึกมาก แต่ถ้าทำได้ประมาณนี้ นน.แม่ลงแน่นอนค่ะ และลูกแข็งแรงด้วย อยู่ทีาแม่ ใจแข็งพอมั้ย สู้ๆฮึบๆ

5y trước

สู้ๆๆๆค้าบ แม่สามารถครีเอทมื้ออร่อยได้จากวัตถุดิบที่ดี ลองหัดทำเมนูหลากหลายนะคะ ❤

ก่อนท้อง หนัก 101 ตอนนี้ท้อง 7 เดือนกว่าแล้วค่ะน้ำหนัก แต่ละรอบที่หมอนัดแต่ละเดือน 103.3/103.7/103.8/104.4 /103.6/103 ล่าสุด 102.8 น้ำหนักลดลง ทั้งที่กินวันละ 4-5 มื้อปกติ .. แต่น้ำหนักลูกขึ้นปกติตามเกณฑ์นะคะ คุณหมอบอกตัวแม่พยายามอย่าให้น้ำหนักขึ้นเยอะ ความเสี่ยงเยอะ อันตราย เราเลยเลือกกินที่ให้น้ำหนักลงลูกค่ะ ตรวจเจอเบาหวานระหว่างท้องด้วย ต้องฉีดยา เจาะเลือดเองทุกวัน ควบคุมอาหาร เลือกกินน้ำหนักไม่ขึ้นง่ายนะคะ กินข้าวไรซ์เบอรี่ เน้นผัก แกงจืด ไม่ทอดไม่มัน เราซื้อหมอทอดไร้น้ำมันมาใช้เลยคะ ทำกับข้าวเอง

5y trước

เน้นโปรตีน,ไก่ต้ม หมูต้ม นม ไข่ต้ม อันนี้ช่วยบำรุงลูกนะคะ อัลมอนด์อบไว้เคี้ยวเล่นแทนขนมจ้า

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ ก่อนท้องหนัก 74 ช่วง 3 เดือนแรกแพ้ท้อง ลดมา 70 เป็นช่วงที่ยังไม่ต้องบำรุงมากค่ะ ลูกยังไม่ได้ใช้สารอาหารผ่านสายสะดือ หลังจากนั้น คุมแป้งมาตลอดค่ะ ทานข้าวกล้อง แต่ทานน้อยนะคะ เน้นผักและโปรตีน ตอนนี้ 8 เดือนกว่า หนัก 73 ค่ะ ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ แต่ทางนี้แม่เป็นเบาหวานค่ะ ต้องระวังน้ำตาลในผลไม้ด้วยนะคะ เพราะในผลไม้น้ำตาลพอสมควรเลย

เป็นกำลังใจให้นะคะ อย่าเพิ่งเครียด แม่บ้านนี้เป็นคนตัวใหญ่ สูง180 ก่อนท้องหนัก125 เคยคิดว่าถ้าท้องน้ำหนักคงพุ่งไปเยอะแน่ๆ แต่ตอนนี้6เดือนแล้ว 121ค่ะ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ แค่แม่ควบคุมอาหาร งดของหวานน้ำหวานทุกชนิด สู้ๆนะคะ😉

เห็นแม่คนหนึ่งเม้นในเพจ ตลอด9เดือนนนขึ่น4โล ลูกออกมา3000กว่าแนะ เขาบอกเขาเป็นเบาหวานต้องฉีดอินซูลีนทุกวัน หมอก็ให้คุมอาหาร พวกแป้ง ขนมปัง ของหวานงดไปเลย นน เลยลงลูกหมด เราว่าน้ำหนักขึ่นไม่น่ากลัวเท่าเบาหวานตอนท้องนะแม่

พี่ที่เรารู้จักก่อนท้องน้ำหนักร้อยกว่าเหมือนกันค่ะ ตอนท้องน้ำหนักขึ้นแค่3โลเอง คนไม่ค่อยรู้ว่าพี่เค้าท้องเพราะคิดว่าอ้วนเฉยๆจนคลอดมานั่นแหล่ะค่ะ แต่ลูกออกมาตัวก็ค่อนข้างเล็กแต่ปลอดภัยแข็งแรงค่ะ

5y trước

เราเหมือนกัน เพื่อนบอกแยกไม่ออกว่าท้องหรืออ้วน5555+

อย่ากังวลน้าาา คุณแม่สามารถบำรุงได้ปกติ แต่อาจจะเลือกทานมากขึ้น งดของมัน ของทอด มื้อจุกจิกๆก็เลือกทานผลไม้ได้ค่ะ คุณแม่ต้องอดทนนิดนึงน้ายิ่งพวกของหวานๆ มันล่อตาล่อใจมากๆค่ะ

ไม่ต้องเครียดค่ะทำใจให้สบายแค่เลือกกินนิดนึงค่ะบ้านนี้ก่อนท้องหนัก 94 ลดลงมาเรื่อยๆจน 6 เดือนเหลือ 84 ตอนนี้ 30 วีคขึ้นมาเป็น 90 ละค่ะ 3 เดือนสุดท้ายจะขึ้นเร็วสุดค่ะ

แม่กินแต่ของที่มีประโยชนะคะ เนื้อนมไข่ ผักใบเขียว ตับ ปลาเล็กปลาน้อย ไม่ต้องเน้นพวก ข้าว แป้ง น้ำตาลนะคะ บ้านนี้น้ำหนักเยอะเหมือนกันคะ 9เดือนขึ้น9กิโลคะ

น้ำหนักขึ้นเป็นเรื่องปกติค่ะ เครียดเรื่องน้ำตาลขึ้นมากกว่า ต้องคุ้มดีๆนะคะ เพราะอันตรายกับแม่และเด็กช่วงตั้งครรภ์มากๆค่ะ