น้ำนมไม่ทำยังไงดีคะ

น้ำนมไม่มีทำยังไงดีคะสงสารลูกมากเลยค่ะ ไม่รู้จะทำยังไง

คลอดมากี่วันแล้วคะ น้องยังเข้าเต้าอยู่รึป่าวค่ะ แม่ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ ไม่ต้องเครียดค่ะ ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งหดค่ะ ให้น้องกินจากเต้าให้พอใจถ้าเอาออกแล้วร้องรึสังเกตุไม่อิ่มนมผงช่วยค่ะ ถ้าบีบน้ำนมยังซึมอยู่ แล้วยังดูดกระตุ้นอยู่น้ำนมเพิ่มเรื่อยๆตามความต้องการของลูกแน่นอนค่ะ ที่สำคัญพยายามให้เต้าก่อน ค่อยให้ขวดเพื่อจะได้กระตุ้นน้ำนมและระบายออกมาค่ะยิ่งระบายยิ่งออกค่ะ ถ้าพยายามทุกวิธีแล้วก็ไม่มีเลยค่อยว่ากันค่ะนมผงก็ไม่ได้แย่ค่ะ สู้ๆ

จากประสบการณ์ที่เราทำมานะคะ เพราะผ่าคลอด ไม่มีน้ำนมให้ลูกค่ะ เราดื่มน้ำเยอะๆ กินอาหารบำรุงทุกอย่าง ปั้มนมทุก 3 ชั่วโมง และถ้าลูกเข้าเต้าได้ ให้เอาเข้าเต้าช่วยกระตุ้นนะคะ ของเราผ่านไปได้ 2 วันน้ำนมเริ่มมา จนตอนนี้ 6 เดือนแล้วค่ะ ไหลดีมาก 😄

4y trước

ตอนแรกก็มีเยอะนะแต่แพ้กลิ่นชะอมน้ำนมเลยหาย ไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ

คลอดได้กี่วันแล้วค่ะ

4y trước

แม่ลองซื้อชาอุ่นรักมากินดูนะคะแม่บ้านนี้กินอยู่ค่ะน้อง4เดือนกว่าแล้วยังกินนมแม่อยู่และดื่มน้ำเยอะๆลองดูค่ะ