ปั๊มตั้งนานได้แค่นี้​ แม่ๆท่านไหนมีวิธีหรือเคล็ดลับดึๆช่วยเพิ่มน้ำนม​ ช่วยแชร์ด้วยค่ะ

น้ำนมไม่ค่อยออก​ ลูกไม่พอกิน​ เครียดค่ะ

ปั๊มตั้งนานได้แค่นี้​ แม่ๆท่านไหนมีวิธีหรือเคล็ดลับดึๆช่วยเพิ่มน้ำนม​ ช่วยแชร์ด้วยค่ะ

ลองทำตามข้างล่างดูค่ะ 👇👇 ☝️ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ☝️ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย ร้อน อุ่น เย็น ธรรมดาได้หมด ไม่มีผลต่อน้ำนม ☝️กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา มะละกอ (เมนูอาหารดูได้ในแอปนี้ หัวข้อ "สูตรอาหาร" นะคะ) ☝️เอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ หรือปั๊มนมตามรอบ ☝️ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ

เหมือนกันค่ะช่วงเกิดใหม่ๆแรกๆ ปั๊มไม่ออกแต่พอลูกดูดไหลดีมากค่ะ เยอะจนลูกกลืนไม่ทัน สำลักทุกที นวดนมบ่อยๆค่ะ ทานน้ำขิง หัวปลีค่ะ

ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งไม่ออกนะค่ะ กินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ ขยันปั๊ม 2-3 ชม ปั๊มค่ะ ยังไงก็มีนมทันให้ลูกกินค่ะ สู้ๆนะค่ะ

อย่าดื่มน้ำเย็นนะแม่.. ทานผัดขิง น้ำขิง เยอะๆจ้า หัวปลี ยอดดอกแคร์ แกงเลียง เมนูเรียกน้ำนมได้ดีค่ะ

คุณแม่หายเครียดนะค่ะ เพราะยิ่งคุณแม่เครียดน้ำนมก็จะไม่มานะค่ะ และดื่มน้ำเยอะๆๆนะค่ะ

กินน้ำร้อนเยอะๆค่ะ บ้านนี้ก็ไม่พอเอานมผงชงช่วยตอนกลางคืนเอาค่ะ กินหัวปลีเยอะๆค่ะ

กินน้ำเยอะๆปั้มทุกสามชั่วโมง ลูกกินข้างปั้มออกอีกข้าง นำนมเยอะแน่นอน

กินน้ำเย็น​น้ำ​อุ่นน้ำร้อนก็ได้ค่ะ สำคัญ​คือต้องกินให้ได้วันละ2-3ลิตร

ขออนุญาติถามแม่หน่อยคะว่าที่ปั๊มนมแบบโยกมันใช้ดีไหมคะ​ แล้วเจ็บไหม

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ 1 วันต้องดื่มให้ได้ 3 ลิตรค่ะ