37w น้ำนมมาแล้วแม่บ้านไหนน้ำนมมาเร็วบ้าง

น้ำนมเริ่มมาตั้งแต่ 36 w ตอนแรกไหลข้างขวาข้างเด่ว ตอนนี้ 37 w ไหลทั้ง 2 ข้าง ไหลซึมตลอด ใส่แผ่นซับน้ำนมไว้ หมอไม่ให้ปั้มบีบหรือเค้น เพราะมดลูกจะบีบตัวทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ แม่แอบกังวลกลัวลูกจะคลอดก่อนกำหนด อยากให้ลูกอยู่ครบ 40 w เช้ามาปวดเต้านมมาก แม่งดกินของบำรุงน้ำนมจนกว่าจะคลอด ?

ถ้าคลอด37wขึ้นไปไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนดค่ะ คลอดก่อนกำหนดคือต่ำกว่า37w เช่น 36wค่ะ คลอดธรรมชาติได้เองตั้งแต่37wขึ้นไป ผ่าคลอดได้38wขึ้นไป ใส่แผ่นซับน้ำนมไว้ต่อไปเลยจ้า

บ้านนี้น้ำนมมาตอน 6 เดือนคะ ตอนนี้ 37+2 ยังซึมๆเสื้อในอยู่คะ บางทีก็ไหลเลอะตัวตอนถอดเสื้อใน จริงๆคลอดได้ตั้งแต่37 ขึ้นไปคะ หมอบอกมานะคะ

เห็นหลายโพสน้ำนมมากันแล้ว อายุครรภ์เท่ากันบ้านนี้กังวลน้ำนมจะไม่มา กำลังศึกษาข้อมูลบำรุงน้ำนม

ปกติจ้าแม่ บางคนเริ่มมาตั้งแต่ไตรมาสแรกเลยจ้า ขอแค่ไม่บีบค่ะ ไม่มีอะไรอันตรายจ้า

37วีคก็คลอดได้แล้ว บ้านนี้ภาวนาให้คลอด37ค่ะ ไม่ถือว่าก่อนกำหนด

บ้านนี้มาตอน20wจ้าเพราะทานแต่อาหารบำรุงน้ำนมทุกวันค่ะ

บ้านนี้37วีคน้ำนมยังไม่มาเลยค่ะ สงสัยมาหลังคลอด^^

บ้านนี้36+2สัปดาห์ยังไม่ไหลเรยค่ะ

บ้านนี้เริ่มไหลตอน7เดือนจ้า

บ้านนี้36 +4 ยังไม่ไหลเลยจ้า