สะดือไม่แห้ง

น้องได้24วันแล้วค่ะ แต่สะดือน้องยังไม่แห้งเลย แม่ๆมีวิธีการดูแลสะดือน้องยังไงค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

เช็ดด้วยสำลีก้านชุบแอลกอฮอล์ลงให้ถึงโคนสะดือ และเช็ดรอบๆ สะดือแบบที่พยาบาลสอนเลยค่ะ อย่าให้สะดืออับชื้น เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ อย่าใส่กางเกงหรือแพมเพิร์ส/ผ้าอ้อมทับสะดือ ทำแบบนี้วนๆ ไปจนกว่าจะแห้งค่ะ