สะดือไม่แห้ง

น้องได้20วันแล้วแต่สะดือยังมีเลือดออก ทำไงถึงจะหายค่ะ

บ้านนี้อาทิตย์กว่าๆสะดือหลุดค่ะ 2-3วันมีเลือดออกอยู่นิดหน่อย พยามอาบน้ำละเช็ดให้แห้งทาเบนตาดีนค่ะจะแห้งละหายไปเอง ตอนนี้บ้านนี้น้อง21วัน แห้งและหายเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ถ้าไม่มั่นใจพบหมอเลยค่ะ

บ้านนี้เป็นเดือนถึงหลุดค่ะ แม่เช็ดสะอาดแห้งทุกวัน ช้าเร็วแล้วแต่คนและการตัดของหมอค่ะ แต่มีเลือดออกนี่คิดว่าน่าจะลองพบหมอนะคะ อาจผิดปกติหรือติดเชื้อรึเปล่า

เช็ดทุกวันไหมค่ะ. สะดือลูกต้องเช็ดทุกวันนะค่ะ. ปกตินานสุดก็สองอาทิตย์นะค่ะ. มีเลือดออกแบบนี้พาหาหมอค่ะเผื่อสะดือลูกอักเสบจะแย่เอาค่ะติดเชื้อได้ง่าย

ลองหาหมอเถอะค่ะ เพราะมันนานเกินไปแล้ว ของลูกเราแค่อาทิตย์เดียวหลุด แผลก็หายหลังจากนั้น2-3วัน

บ้านนี้10วันสะดือหลุด หลังจากนั้นเช็ดต่อกว่าจะแห้งเกือบเดือนค่ะแต่ไม่มีเลือดออก

บ้านนี้1 สัปดาห์หลุดค่ะ ใช้แอลกอฮอล์ที่พยาบาลให้ เช้ดทุกวันเช้าเย็นค่ะ

บ้านนี้ก่อนน้องสะดือจะหลุดก็มีเลือดออกก่อนค้ะ อีก2-3วัน สะดือก็หลุดค้ะ

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดเช้าเย็น และเช็ดให้แห้งนะคะ หากนานไปควรไปหาหมอค่ะ

บ้านนี้ซื้อนน้ำเกลือมาเช็ดค่ะ. แต่แม่ลองหาหมอก่อนนะคะ

มีเลือดออกหาหมอเถอะคะ เดี๋ยวจะอักเสบติดเชื้อได้คะ