อาการโอเวอร์ฟิดดิ้งและวิธีแก้

น้องเพิ่งได้23วันค่ะ ทานนมแม่ พาไปปรึกษาหมออนามัย หมอบอกเป็นอาการโอเวอร์ฟิดดิ้งค่ะ น้องเป็นมา3-4วันแล้วค่ะ งี่เง่า กินเก่ง บิดเกร็งตัว ท้องป่องเป็นน้ำเต้าแต่ไม่แข็งนะคะถ่ายปกติ กินนมบ่อย แต่แม่อุ้มเรอทุกรอบ แม่ๆคนไหนเจอแบบนี้และรับมือยังไงคะ ส่วนตังมีคนแนะนำให้บีบนมใส่ขวดป้อน แต่เราอยากให้น้องเข้าเต้ามากกว่าค่ะ ลองมาหหลายวิธี ทุกวันนี้กลางวันหลังกินนมต้องอุ้มพาดบ่าหลับค่ะ กลางคืนนอนยากมากกว่าแม่จะได้นอนต้องเอาลงเปลไกวค่ะ ไกวเป็นชม.ๆ

เพิ่งผ่านพ้นมาค่ะ🤣คุณหมอที่ฝากพิเศษแนะนำให้เราอุ้มน้องพาดบ่าค่ะ หลังกินนม อุ้มเรอ 30-40 นาที อุ้มเดินเล่น ถ้าเวลากินนมรู้สึกว่าน้องดูดเต้าเกิน 30 นาที พอเอาออกน้องจะงอแงเหมือนอยากกินอีก ก็อย่าตามใจค่ะ อุ้มเลยละพาเดินเล่น เรียกความสนใจ ซักพักจะเรอละหลับไปเอง ที่งอแงเพราะน้องอืดท้อง อึดอัดค่ะ อุ้มเดินเลย เหมือนเราเดินย่อย ไม่ต้องกัวน้องจะติดมือนะคะ เดวน้องคลานได้ น้องก็ไม่สนใจให้อุ้มแล้ว อีกวิธีก็ทามหาหิงค่ะ แต่ไม่อยากแนะนำ เดวมันจะติด ทามหาหิงก็เหมือนเรากินยาถ่าย มันต้องทาทุกวัน วันไหนไม่ทาก็เป็นอีก เพราะงั้น ลองวิธีแรกดีกว่าค่ะ🤩มารีวิวให้ฟังด้วยนะคะ ได้ผลมั้ย♥️

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้มีเปลที่ช่วยให้เค้าหยุดร้องได้ค่ะ แค่ก้ไม่สามารถทำให้หายท้องอืดได้เลย😂

แบบนี้ก็ได้ค่ะ หรือแม่ๆ เข้าไปอ่านในเพจนมแม่แฮปปี้นะคะ มีประโยชน์มากค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ เพจนี้ติดตามอยู่ค่ะ ช่วยได้จริงแต่ก็เป็นบางเวลาค่ะ

ใช้จุกหลอกได้ค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นพอ2เดือนขึ้นไปก็ดีขึ้นค่ะ

5y trước

2เดือนเลยหรอคะแม่ บ้านนี้แม่ต้องกลับไปทำงานตอน2เดือนพอดี เครียดเลยค่ะ กลัวพี่สาวจะเลี้ยงให้ไม่ได้

ลองทำตามนี้ดูนะคะ เราเคยทำมันได้ผลค่ะ น้องสบายตัว

ใช้จุกหลอกค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ เพิ่งได้จุกหลอกมา แต่ต้องเอาลงเปลนะคะ อุ้มนั่ง อุ้มเดินเอาไม่อยู่ยกเว้นน้องหลับค่ะ

จุกหลอกค่ะ

5y trước

อดทนนะคะแม่ แป้บๆก็โตแล้ว 😍