แม่เครียดมาก ปลุกลูกกินนม

น้องเพิ่งคลอดได้ 8 วันค่ะ เรากลัวว่าเขาจะได้รับนมไม่พอ พยายามปลุกทุก 2-3 ชั่วโมง แต่น้องก็ไม่ยอมตื่นเลยค่ะ ทำมุกวิธีที่แนะนำมาไม่ว่าจะเขี่ยแก้ม เช็ดหน้า เขี่ยเท้า ถอดเสื้อผ้า ทำหมดจริงๆค่ะ เราคิดหนักมาก ปรึกษาคลีนิคนมแม่พยาบาลบอกว่าเลทได้มากสุดไม่เกิน 4 ชั่วโมง แต่บางทีน้องก็มี 4 ชั่วโมงบ้าง เราเองเป็นแม่มือใหม่ด้วย แต่ถ้าเวลาน้องได้ดูดเต้าดูนานและเกลี้ยงเต้ามาก มีแม่คนไหนมีปัญหาแบบนี้ไหมค่ะ พอจะมีคำแนะนำบ้างไหม ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

ช่วงอาทิตย์แรกบ้านนี้ก็นอนนานค่ะ เป็นกังวลเหมือนกัน น้ำหนักคลอด 2933g แต่ที่โรงพยาบาลที่คลอดใช้หลักการไม่ต้องปลุกมากินนมค่ะ เค้าหิวเดี๋ยวเค้าตื่นเอง หลังจากช่วงอาทิตย์สองอาทิตย์แรก น้องก็นอนกลางวันสั้นลงค่ะ 1ชมบ้าง2ชมบ้าง น้ำหนักตอน1เดือนก็ 3875g ค่ะ หมอบอกก็ตามเกณฑ์