สงสารลูกจังเลยค่ะ 😭

น้องคลอดก่อนกำหนด ตัวเหลืองก็มา 😭 น้องคลอดที่ 35+2 วีคค่ะ นน. 2,710 มาพร้อมกับตัวเหลือง สงสารลูกจังเลยค่ะ 😭😭😭

สงสารลูกจังเลยค่ะ 😭

ส่องไฟแป๊บเดียวก็หายแล้วแม่ บ้านนี้คลอดตามกำหนด 39+2 น้ำหนัก 2,370 ค่าตัวเหลืองปกติ ได้กลับบ้านพร้อมแม่ ร่างกายแข็งแรง กลับบ้านได้ 4 วัน ตัวเหลืองอยู่ที่ 19 ถ้าค่าถึง 20 ต้องทำการถ่ายเลือด บ้านนี้ส่องไฟแรงสุดเบอร์ 4 1 คืน ไฟเบอร์ 2 1 คืน สาเหตุของตัวเหลืองทั้งที่ร่างกายแข็งแรงคาดว่าน่าจะเป็นเพราะ G6PD แม่สู้ๆนะ อดทนหน่อย เดี๋ยวก็ผ่านไป บ้านนี้หมอนัดเจาะเลือดส่งแลปหาผล G6PD อีกทีเดือนธันวาคม เป็นกำลังให้นะแม่ อย่าเครียดมาก ต้องเป็นกำลังใจให้น้องด้วย ❤

นำหนักเยอะนะแม่ทางนี้คลอด8เดือนน้องหนัก2500เองจ้าแต่ตอนนี้1.5เดือนแล้วจ้าคลอดมาหายใจเร็วเข้าตู้อบให้อ้อกชิเจ้นให้นำเกลืออยู่ในตู้อบ6วันออกจากตู้อบมาก้อตังเหลืองแก้ง่ายๆปลุกน้องกินนมบ่อยๆแม่ยอมอดนอนนิดหนึงจ้า..ยาวไปหน่อยนะจ้ะ

ตัวเหลืองไม่อันตรายคะแม่ ส่องไฟให้สารเหลืองตำ่ลงน้องก็ได้กลับบ้านแล้ว โชคดี ระบบทางเดินหายใจกับปอดน้องสมบูรณ์ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเหมือนเด็กคนอื่นที่คลอดก่อนกำหนด สู้ๆๆนะคะ อย่างดีก็ส่องไฟ2-3 คืน ค่าเหลืองก็ลดแล้วคะ

4y trước

จริงด้วยค่ะคุณแม่อย่าเครียดนะเดี๋ยวไม่ทีน้ำนมให้น้องแค่ให้น้องทานนมเยอะๆเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ​ขนาดเราคลอด37+3ยังเหลืองเลย​ เดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้น้ำหนักน้องแค่ 2.2 เองคะ เป็นภาวะตัวเหลืองที่ 14.5 อบ 2 วัน หลังจากอบแล้วน้องดีขึ้นคะ ต้องป้อนนมเต้าเยอะๆนะคะ หรือสลับกับนมผงได้คะ ถ้าน้ำนมไม่เพียงพอ สารเหลืองจะขับออกมาเป็นปัสสาวะคะ

ขอบคุณ คุณแม่ทุกท่านนะคะ ทุกวันนี้น้องอะดนมแม่อย่างเดียวเลยค่ะ กินเก่งมาก กำลังทำนน. เลยค่ะ ไม่เหลืองแล้ว น้องตุลย์ 2 ขวัญด้วยนะคะ น้องเลี้ยงง่ายมากเลยค่ะ ❤️❤️

ก่อนกำหนดเหมือนกันคะ 35+3w 2,770 g นอนรพ.7วัน ส่องไฟ1คืน ตอนนี้2เดือน 5โล4 แล้วค้าแข็งแรงมาก สู้ๆคะแม่ เราไม่ได้ทำร้ายเขานะคะเรากำลังช่วยเขาอยู่ต่างหาก

น้องนิวตันก้อตัวเหลืองคลอดก่อนกำหนดที่35+4น้ำหนักอยู่ที่2360ส่องไฟ1คืนก้อหายได้กลับบ้านตอนนี้ได้2เดือนกับ21วันน้ำหนักน้อง6โลกว่าแล้ว

4y trước

ของเรา2เดื่อนกับ20วัน6โลกว่าเหมื่อนกันเลยค่ะ

บ้านนี้น้อง 2000 g ตัวเหลืองเหมือนกันค่ะคลอดตอน 34 วีค อบไฟอยู่หนึ่งวันครึ่ง นอนรักษาจนกว่าน้องจะแข็งแรงอยู่ 9 วันเต็มๆโดนเข็มสารพัด

ให้ลูกกินนมแม่บ่อยๆนะคะ​ สารเกลืองจะถูกขับออกมาทางฉี่และอึน้อง ลูกเราก็เหลือง​ อบ2วัน2คืนเลยค่ะ​ ก่อนออกรพ.หายแล้ว

น้องออมสินก็อบตัวเหลืองเหมือนกัน ตอนนี้น้องได้1เดือน6วันแล้วคะ เดี๋ยวก็ได้กลับบ้านแล้วคะ สู้ๆนะคะแม่