ทารกนอนเปลผ้าขาวม้า หัวแบนไหม ใครเคยให้ลูกนอนบ้าง

นอนเปลผ้าขาวม้าลูกหัวแบนจริงมั้ยคะ คือปกติจะให้ลูกนอนที่นอนแต่เค้านอนแป๊ปๆก็ตื่น​ 30นาที-1​ ชม.​ อยากให้ลูกหลับนานหน่อยเลยจะให้นอนเปลไม่ทราบว่าลูกจะหัวแบนจริงมั้ยคะ

เรากลัวลูกหัวแบนเหมือนกันค่ะ เลยไม่ให้ลูกนอนหงายเลยตั้งแต่เกิด ให้นอนตะแคงหรือคว่ำตลอด ยกเว้นแค่ตอนที่นั่งรถเข็นค่ะ

เราให้ลูกสาวนอนตะแคงค่ะ สลับซ้ายขวา คือแทบไม่ให้ลูกนอนหงายเลย ตอนนี้ลูกสาวอายุได้ 1 ขวบเกือบ 7 เดือน มีแต่คนชมว่าหัวสวยค่ะ ^^

เท่าที่เคยมีคนแนะนำมานะคะ บอกว่า ท่านอนทารกที่เหมาะคือตะแคงข้าง หรือ ตัวหงายแต่หัวหันไปซ้ายหรือขวาค่ะ จะทำให้หัวทุย

ส่วนตัวคิดว่าไม่แบนนะคะ เด้กๆที่บ้านยายจับนอนผ้าขาวม้าทั้งสามคน เลี้ยงแบบคนโบราณเลี้ยง หัวไม่แบนสักคนเลยนะคะ

ตอนเด็กหัวเด็กยังอ่อนอยู่ค่ะถ้า นอนเปลผ้าขาวม้า หัวแบนไหม ก็ขึ้นอยู่ว่าจะจับลูกนอนยังไงค่ะ ถ้านอนหงายก็หัวแบน

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ ลูกนอนเปลกลางวันกลางคืนนอนพื้นตะแคงไห้สลับกันไปมาน้องหัวแบนหรือยังคะถ้าแบนแก้ยังไงดีคะ

คุณแม่ต้องเข้าใจว่ากะโหลกศีรษะเด็กยังอ่อนค่ะ ถ้าไม่อยากให้หัวแบนก็ต้องจับนอนตะแคงตอนนอนเปลผ้าขาวม้าค่ะ

พี่สาวเราชอบให้ลูกนอนหงายค่ะ หัวแบนเลย ใช้หมอนหลุมก็ไม่ช่วยอะไร กลายเป็นว่าหัวเป็นรูปหมอนหลุมอ่ะ

ยืนยันอีกเสียงว่าให้ลูกนอนเปลหัวแบนจริง ๆ ค่ะ ตอนคลอดใหม่ๆหัวทุยสวยมาก ตอนนี้4เดือนหัวแบนซะละ

เลี้ยงลูกมาหัวไม่แบนเลยคะ หัวสวยทั้งคู่จ้านอนเปลผ้าขาวม้าดีห่อตัวเด็กๆไม่ผวาด้วยคะ