ท้องผูกหนักมากค่ะ

ท้องผูกหนักมากค่ะ 4วันถ่ายที แม่ๆมีคำแนะนำบ้างมั่ยค่ะ😩😩#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้าผักผลไม้ โยเกิร์ต ต่างๆไม่ช่วย ก็แนะนำไฟเบอร์ซองค่ะ แต่ถ้าง่าย เร็ว ลื่นสุด ก็ยาสวนทวารตามร้านขายยาทั่วไปเลยค่ะ มันก็คือน้ำเกลือที่ทำให้ปลายอุจจาระนิ่มออกง่าย ไม่เป็นอันตราย เราใช้ทุกวันตั้งแต่ 14w ตอนนี้ 37w แล้วค่ะ

หนูก็เป็นค่ะ คุณหมอแนะนำน้ำลูกพรุน กับโยเกิร์ต และผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆ ส่วนตัวหนูดื่มนมวัวเลยท้องผูก ตอนนี้ทานทุกนมยกเว้นนมวัว ผลไม้ทุกวันและโยเกิร์ต น้ำอัดลมก็ไม่ทานอีก ช่วยได้ค่ะลองดูนะค่ะ

เราท้องผูกหนักมาก ทำทุกทางทุกอย่างแล้วไม่หาย มาลองกินน้ำมะเขือเทศทุกวัน อาการท้องผูกหายไปเลยค่ะ ตอนนี้ถ่ายทุกวัน บางวันก็มีถ่าย2ครั้ง ถ่ายง่ายสบายๆไม่ต้องเบ่งเลยค่ะ

เมื่อวานถามคุณหมอมาเหมือนกันค่ะ ท้องผูกมาก เข้าวันที่5แล้วค่ะ คุณหมอให้กินนมเปรี้ยวผสมโยเกิร์ตก่อนนอน ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักผลไม้ มะละกอ น้ำลูกพรุน น้ำส้ม กล้วยน้ำว้า

บ้านนี้ทานยา ดูฟาแลค ค่ะ เป็นยาที่ทำให้อุจจาะนิ่มไม่ต้องเบ่งแรง ๆ เลย (เป็นยาตัวเดียวกับที่หมอจ่ายให้ตาม รพ. รัฐ) ซื้อเองซอง 25 บาทจ้าแม่

ซื้อน้ำลูกพรุนมากินดูค่ะ หรือเช้าๆตื่นมากินน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว กินผักเยอะๆ ผลไม้ที่ทีกากใย ดื่มน่ำเปล่าเยอะๆ ด้วยค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

บ้านนี้ก็หนัก พอลองกินน้ำอ้อยก่อนทานอาหารสักครึ่งชม.ช่วยได้นะคะ

ลองตัวนี้ดูค่ะ พออายุครรภ์เยอะขึ้นเรื่อยๆ ก็เริ่มจะท้องผูก

ลองทานกระเจี๊ยบเขียวกับมะเขือยาวดูนะคะ