อยากกินของเผ็ด

ท้อง6 +1 วีค อยากกินแต่ของเผ็ด ส่งผลถึงลูกมั้ยค่ะ

คุณหมอบอกมาว่าการกินอาหารเผ็ดมาก ๆ อาจทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานผิดปกติ กระเพาะอาหารระคายเคืองและอักเสบได้ง่าย ซึ่งส่งผลให้การดูดซึมอาหารไม่ดี สาเหตุนี้จึงทำให้ทารกในครรภ์ขาดสารอาหาร เติบโตช้ากว่าที่ควรจะเป็น และส่งผลลบต่อพัฒนาการด้านต่าง ๆ ของลูกได้ ทางที่ดีคุณแม่จึงไม่ควรเสี่ยงกินเผ็ดมากเกินไปจะปลอดภัยต่อลูกมากกว่าค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ ตอนนั้นเราก็กินปูปลาร้า ก๋วยเตี๋ยวเผ็ดๆ ตอนนี้จะคลอดแล้วก็มีกินอยู่บ้างค่ะ อย่ากินพวกของหมักดองของไม่สดไม่สะอาดก็พอค่ะ กินอาหารให้หลากหลายตอนนี้อยากกินอะไรก็รีบกินพอท้องแก่แล้วเดี๋ยวท้องจะเริ่มอืด เดินหาของกินก็จะลำบากค่ะ

กินตามปกติได้เลยค่ะ แต่เน้นอาหารปรุงสุกใหม่ๆ สดสะอาด งดของหมักดอง ของดิบ อย่ากินหวานมาก พวกขนม น้ำอัดลม ชาไข่มุก เดี๋ยวจะเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ค่ะ

เราก็กินค่ะ 1-3 เดือนแรกอยากกินแต่อาการรสจัด ส้มตำ ก๋วยเตี๋ยวเผ็ดๆ พอเข้าเดือนที่ 4 อยากกินแต่ของหวานค่ะ อยากกินเค้ก ขนม

กินได้แต่กินไม่ต้องเผ็ดมากและอาหารที่กินต้องสุกและสะอาดนะคะเพราะถ้าท้องเสียมากอาจทำให้น้องหลุดได้นะคะ

บ้านนี้ชอบกินเผ็ดเหมือนกันจ้าตอนนี้ลำไส้อักเสบจ้าหมอหั้ยยามาทาน

สนใจเครื่องฟังเสียงหัวใจทารก ไหมคะ แถมเจลกับถ่านให้ฟรีค่ะ 350บาท

ตอนท้องอ่อนๆกินแต่เผ็ดๆค่ะ ระวังอย่าเผ็ดเกินไปและสะอาดค่ะ

จัดเลยค่ะ แต่ระวังแสบท้องเอานะคะ