สอบถามนิดนึงค่ะ

ท้อง5-6เดือนน้ำหนักขึ้นกันกี่กิโลบ้างคะ แล้วท้องใหญ่ขึ้นเยอะไหมคะ สำหรับคนที่ไม่ใช่ท้องแรกและเป็นคนตัวใหญ่

เราท้อง2ก่อนท้องหนัก85 ตอนนี้35wหนัก80 น้ำหนักไม่ขึ้นแถมลงด้วส😅 แต่หมอบอกว่าดีแล้ว น้ำหนักไม่ขึ้นแต่ลูกโตตามเกณฑ์ปกติค่ะเพราะแม่สะสมไว้เยอะอีกอย่างเราพยายามควบคุมพวกอาหารด้วยค่ะ ลดแป้ง ลดน้ำตาล เพราะอายุเยอะ+น้ำหนักเยอะ เสี่ยงเบาหวานขณะท้อง ตอนท้องแรกเราน้ำหนักลงไป12โลค่ะ ไม่ได้ควบคุมอาหารแต่มันทานได้น้อยมากค่ะ

บ้านนี้ตอนนี้ท้องที่3 29week4วัน ก่อนท้องหนัก62 ตอนนี้หนัก68 ขึ้นมาแค่6โลค่ะ ต่างจากท้องก่อนๆมากเพราะน้ำหนักขึ้นน้อยมาก ท้องก็เล็กไม่ใหญ่เหมือนท้องก่อนๆมากเท่าไหร่ ไม่รู้ว่าคลอดจะกี่ได้กี่กิโล 😂 แต่ท้องนี้กินของหวานหนักมาก หมอนัดตรวจกินน้ำตาลเจาะเลือด ผ่านฉลุยเฉยเลยค่ะ

ของบ้านนี้กำลังจะ 5 เดือน นน. ขึ้นมา 4 กิโล แล้วค่ะ จาก นน. 58 แม่สูง 168 ตอนนี้แม่หนัก 62 แล้ว กินเก่งมากๆเลยค่ะ😅 ตอนท้องคนแรก นน. ขึ้นแค่ 7 กิโล ส่วนท้องนี้เพิ่งจะครึ่งทางขึ้นมา 4 กิโลแล้ว แอบกังวลว่ากว่าจะคลอดไม่รู้จะขึ้นอีกกี่กิโลเลยค่ะ

ท้องแรกจาก ก่อนท้อง52 วันคลอด62กก. คลอดน้องน้ำหนัก 2960กรัม ท้อง2 ท้องแฝดจาก62 ชั่งล่าสุด24สัปดาห์ หนัก66.8 ขึ้นมา4กิโล แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ รอลุ้นไปเรื่อยๆ เริ่มอึดอัดมากแล้ว ตัวจะแตก

บ้านนี้ท้อง3ก่อนท้องเป็นคนอ้วนมีน่าท้องอยู่แล้วท้องใหญ่ขึ้นแต่ก็ไม่ได้ใหญ่จนเกินไปช่วง5เดือนนน.ขึ้น2กก.6เดือนขึ้นอีก2กก.พอเข้า7เดือนอยู่ๆนน.ลดไปเองค่ะ

ก่อนท้องเราหนัก72.5ค่ะ สูงแค่159 อ้วนเตี้ยเลยค่ะ ตอนนี้ท้องได้32wค่ะ พึ่งหนัก74เองค่ะ น้ำหนักพึ่งขึ้นตอนช่วง28wค่ะ ท้องใหญ่กว่าเดิมนิดหน่อยค่ะ

ท้อง​ 2 ค่ะ​ ตอนนี้ท้อง​ 27W ก่อนท้องหนัก​ 42 ตอนนี้​ 53 ค่ะ​อึดอัดแน่นท้องมากค่ะ​ เดินยืนนานๆปวดสะโพกปวดเท้าไปหมดแล้วค่า

ก่อนท้องหนัก 50 สูง 152 ตอนนี้อายุครรภ์ 32 w น้ำหนัก 60 ค่ะ น้ำหนักขึ้นตั้งแต่เดือนแรกเลยค่ะ ท้องใหญ่กว่าเดิมไม่เยอะค่ะ

ของบ้านนี้ท้อง2 ตอนนี้27wน้ำหนักก่อนท้อง90 ตอนนี้84ไม่ขึ้นสักกิโลเลยแม่แต่ลด แม่เบื่ออาหารกินไม่ค่อยได้

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก85 ตั้งแต่ท้อง1-6เดือนขึ้น9โล ท้อง2ท้องมาโตมากตอนเข้า7เดือนคะปัจจุบัน34วีคแล้วจ้า