41วีคแล้วหมอไม่ให้ผ่า กระตุ้นแล้วก็เงียบ

ท้อง41วีคแล้ว กระตุ้นมดลูกไป3รอบแล้วแต่ปากมดลูกไม่เปิดเลย ขอหมอเร่งคลอดก็ไม่ยอมเร่งบอกว่าถ้าเร่งไปแล้วไม่เปิดอาจจะโดนผ่าเจ็บ2ต่อ เราก็บอกว่ายอม คืออยากคลอดแล้ว ขอผ่าหมอก็ไม่ยอม นานกว่านี้ลูกเราจะเป็นอันตรายมั้ยคะ

1 Trả lời

มากสุดน่าจะ 42 สัปดาห์นะคะ แต่เท่าที่ศึกษาข้อมูลมาเด็กจะเจริญเติบโตเต็มที่คือ 40 สัปดาห์ ถ้าหลังจากนี้ก็คือเหมือนนับถอยหลังค่ะเช่น ประสิทธิภาพการทำงานของรกจะลดลง ปริมาณน้ำคร่ำที่ลดลง สองอย่างนี้ส่งผลกับทารกในเรื่องของปริมาณออกซิเจน กับสารอาหารที่จะถึงน้องค่ะ