เรื่องน้ำหนัก

ท้อง29 w แต่น้ำหนักขึ้นมา20โล ก่อนท้อง50โล ตอนนี้71 โล. ขอปรึกษาแม่ท้องท่านอื่นมีใครขึ้นขนาดนี้บ้างค่ะ น้ำหนักจะลงที่ลูกเยอะรึป่าวค่ะ

20โลนี่ภายในเดือนเดียวหรอคะ?? เรื่องน้ำหนักลูกขึ้นไหมถามหมอค่ะว่าลูกน้ำหนักเท่าไหร่ สมมติ เดือนที่แล้วแม่นน. 50 ลูก 1 โล เดือนนี้ แม่นน. 53 ลูก 1.1 โล แปลว่านน.ลงแม่ 2.9 โล ลงลูกแค่ขีดเดียวค่ะ การที่นน.พุ่งขึ้นสูงมาก แต่ลงลูกน้อย หมอจับตรวจเบาหวานค่ะ เราโดนไปแล้ว ถ้าภายในเดือนเดียวนะ แม่นับเป็นเดือนต่อเดือนนะคะ

ก่อนท้อง 53 ตอนนี้ 20 Week หนัก 65 🙄 หมอสั่งให้ควบคุมอาหารละ ตกใจกับน้ำหนักของคุณแม่ กินเก่งอะไรปานนั้น ก็ไม่แพ้ท้องนิ อะไรที่มันดีกับลูก มันก็อร่อยไปหมดทุกอย่างเลย 🤤

ถือว่าขึ้นเยอะนะคะแม่ เราก่อนท้อง58ตอนคลอด70.5 ลูกนน.3950กรัมค่ะ เราว่านน.แม่ท้องที่ลงลูกอย่างมากไม่น่าเกิน5กิโลหรอกค่ะนอกนั้นลงแม่ล้วนๆเลย

บ้านนี้ก่อนท้อง 45 ตอนนี้ 60 โล 36w. นน.ลงลูกแค่สามสี่โลค่ะแม่ นอกนั้นของเราหมด ระวังเรื่องนน.ขี้นเกินมากเกินสภาวะแทรกซ้อนเบาหวานด้วยนะคะ😂

ตอนยังไม่ท้อง56-57คะ พอท้องก็ขึ้นมาตอนนี้83แล้วคะ ตอนนี้ได้35วีค4วันแล้วคะหมอดุทุกเดือนเรื่องน้ำหนักเราก็คุมนะน้ำหนักแต่มันก็ขึ้น

บ้านนี้ขี้นมา 10 kg. อยู่ที่ลูก 2,720 ที่เหลืออยู่ที่แม้ล้วนๆเลยจ้า ถ้าขึ้นขนาดนี้แม่ระวังเรื่องเบาหวานตอนท้อง กับ ครรภ์เป็นพิษนะคะ^^

บ้านนี้ก่อนท้อง42 ตอนท้อง47 คลอดน้องนน.3,030กรัมค้ะ 20โลน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะมากน้ะค้ะ ระวังพวกโรคแทรกซ้อนด้วยน้ะค้ะ

บ้านนี้ก่ขึ้นเยอะ นน. พอๆๆ กันเลยค่ะ แต่บ้านนี้เป็นแฝด อิแม่เครียดไม่พอเริ่มพ่วงรอดแตกรายจางๆ มาด้วย TT

ก่อน52 ตอนนี้24w 64 ค่ะ กังวลเหมือนกัน แต่ก็พยายามงดอยู่ หมอบอกว่าถ้าเด็กตัวโตเกินจะคลอดยากอะค่ะ

ขึ้นเยอะมากเลยค่ะแม่บ้านนี้36+2ขึ้นมาแค่8โลเองค่ะแต่น้ำหนักลูกจะ3โลแล้วค่ะลงลูกหมดค่ะ