สงสัย

ท้อง 24 wแล้ว น้ำหนักขึ้นมา 9 โล เยอะหรือน้อยคะ?แม่ๆน้ำหนักขึ้นมากี่โลคะ

บ้านนี้ขึ้นมา5กก.จนคลอด น้ำหนักลูก3185ลูกสาว คลอดมาได้1w น้ำหนักหายไป8กก. จริงๆแล้วหมอจะดูน้ำหนักลูกเป็นหลัก คุณแม่ควรกินอาหารให้ครบ5หมู่ แล้วพักผ่อนให้เพียงพอส่งผลถึงน้ำหนักลูกโดยตรง

5y trước

อิจฉาจังเลยค่ะ

ไล่ๆกันค่ะแม่ 24w ขึ้นมาประมาณ 8kg. หมอบอกนน.น้องอยู่ในเกณฑ์ แม่ก้อสบายใจจ้า ท้องแรกได้ลูกชาย มีแต่คนบอกท้องใหญ่ ลูกแข็งแรงเป็นพอค่ะ 👶🏻👶🏻👶🏻

24วีค ขึ้นมา 4.7โล เกินมาแค่7ขีด หมอบ่นมากเลยค่ะ 😢😢 เราโดนคุ้ม นน.ด้วย หมออยากให้คลอดเอง ไม่อยากให้ผ่าคลอด ตอนนี้จะกินไรก็กลัวไปหมด 555

ตลอดการตั้งครรภ์ตามหลักไม่ควรเกิน 12 kg เฉลี่ยเดือนละ 1-1.5 kg ค่ะ ถ้ามากกว่านี้เสี่ยงเป็นความดันโลหิต ครรภ์เป็นพิษ และเบาหวานนะคะ

เยอะไปค่ะ เดี๋ยวตอน 30วีคขึ้นไป นน.จะขึ้นไวมาก อาทิตละ1-2โลเลยค่ะ บ้านนี้ 8-28วีค ขึ้นมา 4โล ตอนนี้ 32วีค ขึ้นมา 9โลแล้วค่ะ

เยอะค่ะ เรา25w น้ำหนักขึ้นมา10โล หมอให้คุมน้ำหนัก ต่อจากนี้ห้ามขึ้นเกิน เดือนละ2 โล ไม่งั้นหมอจะจับตรวจเบาหวานค่ะ

23weekขึ้นมา6โลค่ะ คุณหมอให้ขึ้นตลอดการตั้งครรภ์ 11.5-16kg น้ำหนักที่ขึ้นแต่ละคนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับดัชนีมวลกายค่ะ

บ้านนี้ขึ้น8โลจ้า ก่อนท้อง40 ท้องจนคลอดน้ำหนักขึ้นมาแค่8โลจ้า น้ำหนักแรกคลอดน้องหด้2725จ้า

24 weeks ขึ้นมา 5 โลคะ หมอให้คุมน้ำหนัก ไม่งั้นน้ำหนักจะอยู่ที่แม่ แล้วก็เสี่ยงเบาหวานด้วยคะ

บ้านนี้คุณหมอให้คุมน้ำหนัก​ น้ำตาลค่ะ​ คุณแม่ควรหนักไม่เกิน15กก.ตลอดอายุการตั้งครรภ์