สงสัย

ท้อง34 w.4 น้ำหนักขึ้นมา 16 โล แต่ไม่เป็นเบาหวาน วันนี้ไปหาหมอ หมอบอกว่าให้ลดแป้ง ลดน้ำตาล หมอบอกน้ำหนักขึ้นเยอะเกินไป 555 มีใครเหมือนเราบ้าง

น้ำหนักขึ้นมากเกินไป เสี่ยงภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์((มาทักทายได้ตลอดจนกว่าจะคลอดจ้า))และอาการแทรกซ้อนต่างๆ เช่น คลอดยาก, ลูกออกมามีภาวะเด็กเบาหวาน ฯลฯ นะคะ น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

5y trước

ขอบคุณนะคะ ของเราอาทิตย์กว่าขึ้นมา 3 โล 5555

เราค่ะ มีเดือนนึงขึ้นมา4โล โดนควบคุมน้ำหนัก5555555

5y trước

เราก็ไม่ค่อยลงแม่ค่ะ ลงแต่ลูก คุณหมอสั่งคุมเพราะกลัวแม่เป็นเบาหวาน55555555