???

19 w น้ำหนักขึ้นมา 9โลมากไปมั้ยค่ะ

มากไปเยอะเลยค่ะแม่ น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ พยายามควบคุมอาหารนะคะ ออกกำลังเบาๆวันละ 20-30 นาทีก็ช่วยได้ดีค่ะ จะได้ไม่เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะคะ

ตอนนี้13 W ขึ้นมา 12 โลแล้ว กินเยอะมากเพราะกินแล้วรู้สึกดีถ้าหยุดกินอะไรได้ไม่ถึง30 นาทีเริ่มปวดหัวเพลียมวนท้องหรือไม่ก้อหลับ แต่ถ้าได้หยิบอะไรกินสักนิดก้จะอาการดีขึ้น แบบนี้เลยน้ำหนักขึ้นอย่างจรวดเลยค่ะ😅

มากไปนะคะ ส่วนมากแม่ท้องน้ำหนักจะขึ้นช่วง 20 วีคขึ้นไปค่ะ คุณแม่ระวังเสี่ยงภาวะเบาหวานนะคะ พยายามควบคุมอาหารนะคะ

เท่ากันเลยค่ะแต่ลูกน้ำหนัก320gค่ะ อยากแต่ของหวานจนบวมหมดแล้วค้าา

น้ำหนักขึ้นจนปวดเข่าเท้าบวมหมดแล้วค่ะ

มากคะ บ้านนี้ 20w ขึ้นมา2โลเองค่ะลูกหนัก261g

เราก่อนคลอดขึ้นมา 12 โลค่า

มากค่ะ เรา 20 วีค 3 โล

พุ่งขนาดนี้ระวังเรื่องแตกลาย เรื่องเบาหวานขณะตั้งครรภ์รวมถึงเรื่องอื่นๆด้วยนะคะแม่ บ้านนี้ขนาดตัวเล็กหมอยังให้คุมน้ำหนักไม่ให้เกิน12โลเลยค่ะ

บ้านนี้ 31w 3 วันน้ำหนักขึ้น 7 โล