ติด

ทำยังไงดี ให้ลูกไม่ติดอมมือ อมนิ้ว

ติด

เป็นพัฒนาการตามช่วงวัยค่ะคุณแม่ แต่ถ้าคุณแม่กลัวน้องจะติดดูดนิ้วจนโตลองซื้อยางกัดมาให้น้องดูดหริอกัดเล่นก็น่าจะช่วยได้นะคะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะยัดที10นิ้วเลยค่ะ🤣🤣🤣เป็นเรื่องปกติค่ะคอนแรกเราก้อกังวลแต่พออ้านในเน็ตก้อโล่งค่ะเป็นธรรมชาติของเด็ก

5y trước

คิดว่าหิวนม เอานมใส่ปากอย่างเดียวเลย 😁

บ้านนี้2เดือน11วัน ก็ดูดค่ะ เป็นพัฒนาการของลูก บางทีเเม่ก็งง ว่าลูกดูดแค่ผ่อนคลายหรือว่าหิส เพราะพึ่งให้กินไป

เดี๋ยว​ก็หยุดดูดเองค่ะ บ้านนี้พอเค้านั่งได้เล่นเป็นเค้าก็ไม่สนใจที่จะดูดเเล้วค่า

พัฒนาการ แต่ถ้าเริ่มโตเริ่มเล่นแล้วน้องไม่หยุดดูดควรเปลี่ยนเป็นให้ดูดจุกหลอกค่ะ

ถ้าไม่อยากให้น้องดูดก็พยายามเอาออกคะ แต่จริงๆมันก็เป็นปกติของเด็กอยู่แล้วคะ

เป็นพัฒนาการตามช่วงวัยของลูกค่ะแม่ บ้านนี้ก็ดูด แต่ซื้อเห็ดให้กัดเล่นแล้วค่ะ

5y trước

ซื้อมาเล่นแปบๆ ก็เบื่อ ดูดไปร้องไปค่ะแม่😆

แนะนำให้หาพัฒนาการ5ขั้นของซิกมันฟรอยส์อ่านค่ะ (ปกติของเด็กจนถึง1ปีค่ะ)​

ปกติของวัยเค้าค่ะแม่บ้านนี้น้อง3เดือน6วันชอบอมมือดูดมิอเหมือนกันค่ะ

เป็นพัฒนาการของเด็กค่ะ เดี๋ยวสักพักน้องก็จะเลิกดูดเองค่ะ