แม่ๆหายเป็นตกขาวตอนไหนคะ

ทางนี้เริ่มเป็นเชื้อราในช่องคลอด+ตกขาวหนักมาก สีขาวสีเขียวเป็นก้อนเป็นน้ำเคยเป็นมาหมด ตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้อง ตอนนี้5เดือนแล้ว เหน็บยาไปแปบๆก็กลับมาอีก ทั้งคันทั้งรำคาญ ใครมีวิธีให้หายมาบอกกันได้นะคะ#ท้องแรก #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ 😥

ช่วงหน้าฝน ซักปั่นเสร็จ ผึ่งกางเกงในกับพัดลมหรือใช้ไดร์เป่าค่ะช่วยได้ทางนี้ใช้วิธีนี้มา 2-3 เดือนแล้วตกขาวไม่คันไม่มีแป้งเปียกเลย ปกติก่อนท้องเป็นเชื้อราตลอด ช่วงนี้เสื้อผ้าแห้งยาก หลีกเลี่ยงใส่กางเกงในเปียกชื้นนะคะ

ลองเปลี่ยนหมอนะค่ะแม่ ปกติเขาจะให้ยาทานฆ่าเชื้อมาด้วย ทานน้ำให้ได้วันละ 3 ลิตร จิบทีละน้อย เปลี่ยนกางเกงใน งดมีเพศสัมพันธ์ รักษาความสะอาด เข้าห้องน้ำเช็ดให้แห้งทุกครั้ง ไม่ใส่กางเกงในเปียกชื้นคะ

หาหมอยังค่ะ มีผลกับทารกในครรภ์นะคะ ต้องรักษาให้หาย

4t trước

เราเคยเป็นครั้งเดียว เพราะปวดฉี่แต่ไม่รู้ตัวค่ะ หมอบอกว่าทุกการติดเชื้อมีผลกับทารกในครรภ์ ควรรักษาให้หาย ก่อนคลอด ตอนท้องก็ไม่ควรให้เป็นเรื้อรัง