ท้องอ่อน ๆ นี่ต้องนอนกี่ชั่วโมงเป็นอย่างน้อยคะ

โดยปกติคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ควรจะนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอประมาณวันละ 8-10 ชั่วโมง โดยควรจะเป็นการนอนตอนกลางคืน และนอกจากนี้ควรได้นอนพักผ่อนตอนกลางวันเพิ่มเติมอีกด้วย โดยที่อาจจะหลับหรือไม่ก็ได้ การนอนหลับที่เพียงพอจะช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงลูกมากขึ้น ทำให้ลูกมีการเจริญเติบโตดีและยังช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง หรือเท้าบวมของคุณแม่ด้วย ถ้าคุณแม่ที่ตั้งครรภ์มีระยะเวลาการนอนหลับพักผ่อนน้อย มีโอกาสที่ลูกในท้องจะตัวเล็กได้ค่ะ การที่คุณแม่นอนกลางคืนได้น้อย และมานอนช่วงกลางวันชดเชยนั้น ซึ่งถ้านับระยะเวลาการนอนหลับพักผ่อนถือว่าน่าจะเพียงพอ แต่ถ้าพูดถึงช่วงเวลาที่พักผ่อน จัดว่าไม่ค่อยเหมาะสม เพราะธรรมชาติมักให้คนง่วงนอน และอยากหลับในเวลากลางคืน การนอนหลับผิดเวลาฝืนธรรมชาติย่อมทำให้การนอนหลับไม่ลึกพอ ซึ่งยังผลให้เหมือนพักผ่อนไม่เพียงพอ และทำให้ลูกเจริญเติบโตไม่ดีและตัวเล็กได้ค่ะ แนะนำว่าควรปรับเวลานอนโดยเข้านอนไม่เกิน 22.00 น. และตื่นประมาณ 06.00 น.ค่ะ

นอนให้มากที่สุดค่ะ เพราะท้องแก่จะเริ่มนอนไม่หลับคลอดลูกมาก็ไม่ค่อยได้นอนอีก มีเวลานอนก็นอนเลยค่ะ

บ้านนี้ช่วงไตรมาสแรกท้องอ่อนๆ ง่วงนอนตลอดทั้งวันเลยคะ ไตรมาส 2 เริ่มดีขึ้น แต่กลับนอนไม่หลับซะงั้น

5y trước

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ช่วงท้องอ่อนนอนหลับตลอด ตอนนี้5เดือนกว่าๆนอนไม่กี่ชม.เองค่ะ ทรมานมาก

นอนเยอะเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ..บ้านนี้ท้องอ่อนแพ้ท้องนอนทั้งวัน..เพราะมีอาการหน้ามืดจะเป็นลมบ่อยๆ

บ้านนี้ท้องแรกๆเรียกได้ว่าหลับแบบไม่เอาอะไรเลยคะ พอท้แงเข้า5,6เดือนเริ่มนอนไม่ค่อยหลับ

บ้านนี้นอนไม่ค่อยหลับพูดง่ายๆแทบจะไม่ได้นอนเลยละพึ่งจะได้มาหลับเต็มอิ่มช่วง5เดือน

ก็นอนให้ครบ8ชม.ค่ะ แต่บ้านนี้ตอนท้องก่อนนอนทั้งวันเลยคะ เพราะแพ้ท้องจนเพลียเลย

ตอนท้องอ่อนๆแทบไม่มีเวลาตื่นเลยค่ะ บ้านนี้ง่วงทั้งวันหลับทั้งวัน

บ้านนี้ช่วงท้องอ่อนๆ นอนวันละ8-12ชม.เลยค่ะ เพลียง่ายง่วงบ่อยมาก