ท้องผูก กินยาระบายได้มั๊ยคะ (ตอนนี้ท้อง4เดือน)

ท้องผูก ทรมาน มาก เข้าใจ เลย ค่ะ บ้านนี้เป็นค่ะ ลองมาหมด ผลไม้ก็ทานมากไม่ได้ยิ่งมะละกอสุกได้ผล แต่หวาน เราเปนเบาหวานตอนท้อง งดเลย หมอจ่ายยานี้มาให้ ทานง่ายไม่ต้องเบ่งนาน ครั้งแรกทานสักครึ่งแก้วเล็กนะคะ ปลอดภัยต่อแม่และทารกในครรภ์จ้า ไปหา ซื้อ ร้าน ยา ก็ได้ ค่า เราลองมาทุกวิธีแล้ว ไม่มีวิธีไหนเห็นผลเท่าขวดนี้ ช่วยชีวิตไว้ได้เยอะจ้า

ทานมะละกอสุกค่ะ. หรือดื่มน้ำอุ่นเยอะๆช่วยได้ค่ะ น้ำใบเตยอุ่นๆก็ช่วยได้ค่ะ. คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ค่อยซื้อยามาทานเองนะค่ะอาจกระทบต่อลูกได้ค่ะ. อาหารควรเน้นผักที่มีกากใยสูงช่วยได้ค่ะ

ทานได้บางตัวค่ะ แนะนำปรึกษาหมอก่อนนะคะ หรือใช้วิธี ตื่นมาแล้วดื่มน้ำเลย 1-2 แก้ว ก่อนแปรงฟันนะคะ ช่วยได้ค่ะ

นมเปรี้ยวกับโยเกิร์ตช่วยได้จ้า วันไหนไม่ถ่ายอัดนมเปรี้ยว 2 ขวด จ้วดจ้าดดเลยจ้า

ลองทานผักผลไม้เพิ่มขึ้นก่อนหมคะ ดื่มน้ำมากๆๆคะ ไม่อยากให้ใช้ยาคะ

อย่าทานเลยจะดีกว่าค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ เน้นทานผัก ผลไม้จะดีกว่านะคะ

บอกหมอนะคะ แล้วหมอจะให้ยาระบายอ่อนๆ แบบเป็นน้ำมาให้คะ

นมเปรี้ยว​โยเกิร์ต​ดีกว่าจ้า