แม่ท้อง ทานโฟลิกมากไป จะทำให้ลูกเสี่ยงเป็นออทิสติกหรอคะ

ถ้าแม่ท้อง ทานโฟลิกมากไปจะทำให้ลูกเสี่ยงเป็นโรคออทิสติกส์ จริงหรือป่าวคะ

เคยได้ยิน ว่ามีงานวิจัยต่างประเทศ บอกแบบนี้ค่ะ แต่จะเชื่อได้แค่ไหนไม่รู้ เพราะงานวิจัยหรือการทดลองในคนท้อง จะN ไม่เยอะ หมายถึง จำนวนคนที่เข้าร่วมการทดลองไม่เยอะ ผลออกมาอาจจะเชื่อไม่ได้มาก สรุปคือ ยังไม่มี research ที่ยืนยันชัดเจนว่ากินโฟลิกมาก จะเป็นออทิสติก จริงค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ ทานวันละเม็ดตามปริมาณที่ร่างกายต้องการ ยาช่วยเป็นเกราะเสริมสร้าง ต่อให้เราทานยาเเล้วสารอาหารอื่นก็ยังมีโฟลิกอยู่ แต่หากไม่ทานนั้นเเหละค่ะลูกเสี่ยงที่จะเป็นหลายอย่าง

ใครบอกค่ะแม่?คุณหมอ หรือ เขาบอกมา! โพลิกมีแต่ประโยชน์ไม่มีโทษค่ะ แม่บางท่านทานตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ค่ะ ถ้าไม่ทานสิค่ะเสี่ยงหลายโรคเรย ทานตามหมอสั่งพอค่ะ

โฟลิค คนที่อยากมีลูกเเละเตรียมมีลูก เค้าจะกินมาก่อนเป็นปีๆก็มีนะคะ โฟลิค ป้องกันพิการเเต่กำเนิด พวกกลุ่มดาว มีเเต่ประโยชนะคะ ไม่น่าจะมีโทษ

ทานตามที่หมอสั่งดีกว่าคะแม่ ยามีประโยชน์คะถ้าทานตามหมอสั่ง แต่ถ้าทานมากๆมายถึงหลายเม็ดต่อวัน ก็มีโทษเหมือนกันคะแม่

ไม่น่าจริงนะคะ เพราะถ้าทานเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการ มันจะขับออกทางปัสสาวะนะคะ โดยปกติคนท้องควรอยู่ที่5mg/วันค่ะ

ยาที่คุนหมอให้เพียงพอค่ะ หมอส่วนใหญ่เลยไม่แนะนำให้ซื้อยากินเพิ่มเอง กินมากไปก้อไม่ดีค่ะ

ทานวันละ1เม็ดหลังอาหาร ทานมาเรื่อยๆตั้งแต่วางแผนจะท้อง จนท้องได้3เดือนหมอก็ให้หยุดค่ะ

บ้านนี้ทานโฟลิคเม็ดเหลือง+ไตรโฟดีน ตั้งแต่ฝากท้อง จนตอนนี้31วีคแล้วค่ะ

บ้านนี้คุณหมอก็สั่งจ่ายโฟลิคค่ะ วันละเม็ดหลังอาหารเช้าแค่นั้นพอ