กรุ๊ปเลือดพ่อแม่

ถ้าพ่อกับแม่กรุ๊ปเลือดเดียวกัน เช่น O กับ O ลูกออกมามีสิทธิ์จะเป็น O negative ไหมค่ะ

1 Trả lời

มีสิทธิ์ค่ะ ถึงแม้ว่าพ่อกับแม่จะเป็น O positive ลูกสามารถเกิดมาเป็น O negative ได้ ยกตัวอย่างสามีเราเป็นโอเนก แต่ทั้งพ่อและแม่เค้าเป็นพอสสิทิฟ