กรุ๊ปเลือด o negative

กรุ๊ปเลือด o negativeทำไมถึงต้องฉีดยาถ้าไม่ฉีดจะมีผลอย่างไร

ไปฉีดยังค่ะ เปงงัยบ้าง

ฉีดยาอะไปจ้ะคุณแม่

ถ้าลูกเป็น positive แม่จะสร้างภูมิต้านทานขึ้นมา ลูกคนแรกจะไม่เปนไรค่ะ แต่คนที่สองมีสิทแท้งได้

เราเพิ่งรู้ว่าเลือดเราเป็น o negative ก็ตอนหลังคลอด ตรวจเลือดกับหมอที่ฝากครรภ์ก็ไม่ได้แจ้งอะไรเลย ที่ได้ตรวจหลังคลอดเพราะคลอดก่อนกำหนด แล้วหมอที่ห้องเด็กเค้าขอตรวจเลือดแม่กับลูก ผลออกมาคือo negative เหมือนกัน เค้าบอกว่ามันอันตรายถ้าลูกเลือดไม่เหมือนแม่ ท้องคราวหน้าให้ปรึกษาหมอดูดีๆ ยังนึกเสียวตามหลังอยู่ คิดว่าโชคดีมากที่ลูกเลือดเหมือนเรา (ซึ่งเป็นไปได้ยาก) ลองหาข้อมูลในกูเกิ้ลดู เราก็ช่วยอะไรไม่ค่อยได้เลย😅😅

5y trước

แม่โชคดีมากๆๆเลยค่ะ. บ้านนี้ฉีดยาไปแล้วหนึ่งเข็ม. แล้วรอบหน้าต้องตรวจเลือดซ้ำอีก. จะเปงลม