ท้องผูก

ถ่ายไม่ออกทรมานมากค่ะ มีเลือดออกที่ก้นด้วย ทานยาอะไรได้มั้ยค่ะ

ปรึกษาหมอค่ะถ้าท้องผูกมากๆ เราเคยไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ก็ไม่ได้กินยานะคะ ปกติก่อนท้องเป็นคนธาตุหนักมากอยู่แล้ว ก็อาศัยตอนตื่นนอนกินน้ำ1ลิตรเลยค่ะ หลังๆก็ดีขึ้น ปรับเปลี่ยนการกินช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผลไม้ค่ะ บ้านนี้เป็นช่วงไตรมาสเเรกค่ะ เลือดออกเลย แต่ไม่เป็นริดสีดวง 😂😂

ดื่มน้ำเยอะๆ กินผลไม้ มะละกอสุก กล้วย พวกนี้จะทำให้ขับถ่ายได้ดียิ่งขึ้น ดีต่อเด็กด้วย

กินน้ำเยอะๆคะเน้นทานผลไม้คะแม่บ้านนี้ก็ท้องผูกทานแต่ส้มคะถ่ายคล่องทุกวันเลย

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ กินน้ำลูกพรุนค่ะช่วยได้เยอะเลย อะโวคาโด้ก็ช่วยค่ะ

บ้านนี้ทานน้ำเยอะๆ ทานผลไม้เช่นมะละกอ โยเกิร์ตช่วยได้บ้างค่ะ 😊

เปนเหมือนกันค่ะ กว่าจะผ่านไปแต่ละวันทรมาน

กินน้ำเยอะๆ แล้วก็กินกล้วยค่ะ ช่วยได้

ดื่มน้ำ ทานผลไม้ที่มีกากใยจ้า

เปนค่ะทรมานนั่งจนตะคริวกิน