ท้องผูก

ถ่ายไม่ออกทรมานมากค่ะ มีเลือดออกที่ก้นด้วย ทานยาอะไรได้มั้ยค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักและผลไม้ด้วยนะคะ มะละกอสุกช่วยในเรื่องการขับถ่าย

ดื่มน้ำเยอะๆๆค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ จ้า

ทานยาเองไม่ได้ค่ะ ต้องหาหมอให้หมอพิจารณาจ่ายยาให้เท่านั้นค่ะ ยิ่งพวกยาถ่าย ยิ่งอันตรายค่ะ เสี่ยงมดลูกบีบตัวได้ ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

ดื่มน้ำเยอะๆนะค่ะ เราเองปรับวิธีการกินคะ จะกินแก้วมังกรกับกล้วยเพื่อช่วยในการขับถ่ายจ้า

เราเพิ่งหายมาค่ะ ถ่ายยาก พอถ่ายแล้วมีเลือดออก กลัวเป็นริดสีดวงตามมา เราไม่ได้ยานะคะ แต่ปรับการกินทั้งหมด ดื่มน้ำเยอะขึ้นมาก คือจิบบ่อยๆ ระหว่างวัน (มีขวดน้ำติดตัวตลอด) ลดทานเนื้อหมู ไก่ เน้นทานปลาและผัก ทุกวันกินแก้วมังกร วันล่ะ 1-2 ลูก และดื่มนมเปรี้ยวยาคูลล์ 2 ขวดต่อวันค่ะ ไม่ได้พึ่งยาเลย กลัวเป็นอันตรายต่อน้อง(ตอนเป็นท้องได้ 7-8 วีคค่ะ) เน้นน้ำ ผัก ผลไม้ ประมาณ 2-3 วัน เห็นผลเลยค่ะ ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น ไม่เจ็บก้นเวลาถ่าย ตอนนี้ก็ทานเนื้อสัตว์ปกติค่ะ แต่ก็ยังเน้น น้ำ ผัก ผลไม้ // เพิ่มเติมมื้อหนึ่งทานน้อยๆ แต่ทานถี่ๆ หลายมื้อเอาค่ะ