ท้องผูกขับถ่ายลำบาก

ถ่ายลำบากมากค่ะ มีอาหารผลไม้ตัวไหนที่ขับถ่ายได้สะดวกบ้างมั๊ยค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ร่างกายเเต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะเเม่ เเม่ต้องสังเกตตัวเองว่ากินอะไรเเล้วช่วยถ่าย เพราะผลไม้ ผัก นม มันช่วยขับถ่ายอยู่เเล้ว บางคนกินมะละกอสุกถ่ายบางคนไม่ถ่ายก็มีค่ะ

บ้านนี้หลังผ่าคลอดถ่ายยากมากจนเป็นริดสีดวงเลยค่ะ แม่ลองทาน มะละกอสุก ผักใบเขียว ส้ม กล้วย ผลไม้ช่วยขับถ่ายมีเยอะเลยค่ะแม่ลองค้นหากูเกิ้ลดูนะคะ

แม่บ้านนี้ก้อเปนคะถ่ายเปนเลือดเลย ทานทุกอย่างที่แม่ๆแนะนำก้อไม่ออก ต้องพึ่งยาจากคุณหมอเลยคะ

แม่บ้านนี้ธาตุหนัก ถ่ายอาทิตย์ละครั้ง กินทั้งผลไม้ น้ำ ก็ยังยาก หาหมอล่าสุดเลยขอยาระบายค่ะ

บ้านนี้ทั้งสองท้องถ่ายยากมากกินผักผลไม้ต่างๆก็ช่วยไม่ได้้เลยยิ่งท้องแก่ยิ่งถ่ายยาก

น้ำลูกพรุนเลยจ้า 3วัน3คืน แข็งมากก็ออกมาแล้ว ต้องซื้อติดตู้เย็นเลยค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆวันละ2-3ลิตรค่ะ ผลไม้แก้วมังกร ลูกพรุน ผัก

บ้านนี้กินส้ม ฝรั่ง มะละกอ แก้วมังกร ดื่มน้ำบ่อยๆค่ะ

แนะนำค่ะ ไปซื้อลูกพรุนในเซเว่นห่อละ20บาท มาต้มกินค่ะ

ควินัวค่ะ เอาไปผสมกับข้าว แล้วหุง ดีมากๆ เลยค่ะ