มีใครตั้งครรภ์ 16 สัปดาห์​ แล้วน้ำตาลขึ้นบ้าง...

ต้องทำอย่างไร

ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน (ลองเสิร์ชดูนะคะ ว่าอาหารจำพวกไหนที่เรียกว่าแป้งเชิงซ้อน) ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ *ย้ำ*ว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า สู้ๆจ้า จะได้ไม่เสี่ยงภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์จ้า

บ้านนี้ค้ะ 13+6 อาทิตที่แล้วไปหาหมอน้ำตาลก้ขึ้นเหมือนกันค้ะ กินนมข้นหวานกับขนมปังเย้อะไปหน่อย โดนเจาะน้ำตาลเลย แฮร่ๆ55

คุมอาหารค่ะอะไรที่หวานหรือมีน้ำตาลควรงดค่ะ แล้วเปลี่ยนจากข้าวเหนียวหรือข้าวสวยมาเป็นข้าวกล้องก็จะดีมากค่ะ