ลูกอายุ 23 วัน ตุ่มใสขึ้นหนังตา

ตุ่มใสที่หัวตา 4-5 เม็ด และหางตา 1 เม็ด เริ่มแดงขึ้นและบวมนิดหน่อย เป็นอาการผดผื่นปกติมั้ยคะ ควรไปพบแพทย์หรือแค่เช็ดตาด้วยน้ำต้มสุกจนหายคะ

ไม่เป็นอะไรค่ะ ใช้น้ำเกลือหรือน้ำต้มสุกเช็ดตาเดี๋ยวหายไปเองค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากเลยค่ะ

น่าจะเกิดจากย่าเอานิ้วเช็ดขี้ตาหลานค่ะ