ลูกอายุ4เดือนกว่าๆ มีเม็ดเล็กๆขึ้นที่หน้า1เม็ด คล้ายๆสิวของผู้ใหญ่ แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ ทราบว่าจะเกิดขึ้นได้กับเด็กแรกเกิด แต่อันนี้เค้าโตแล้วค่อนข้างกังวลค่ะ

ถ้าไม่ลุกลามก้ไม่เป็นไร อาจเป็นตุ่มไขมันค่ะ ไม่ต้องบีบแกะ อะไรทั้งนั้นค่ะ ถ้าเม็ดโตขึ้น แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังค่ะ

ถ้าไม่ลุกลามก้ไม่เป็นไร อาจเป็นตุ่มไขมันค่ะ ไม่ต้องบีบแกะ อะไรทั้งนั้นค่ะ

อย่าไปบีบไปแกะคะ รอดูถ้ามันไม่หายและน้องมีอาการคันก็พาหาหมอคะ