ถามเรื่องซาวท้องค่ะ

ตั้งครรภ์ได้14w คุนหมอยังไม่ซาวให้เรยค่ะ รึเราต้องไปซาวเองค่ะ พอดีฝากที่อานามัย ค่ะ

ตอนนี้แม่ท้อง 15w หมอยังไม่ซาวเหมือนกัน นัดอีกทีวันที่ 21/10 ถามหมอว่าทำไมไม่ซาว หมอบอกว่าขนาดยังเล็ก เห็นไม่ชัด แต่ท้องนี้เป็นท้องที่ 2 ท้องแรกซาวตั้งแต่ฝากเลยค่ะ เลยตัดสินใจไปซาวเองที่คลินิคเรียบร้อย สบายใจดี

เราฝากที่โรงพยาบาลรัฐคะ. หมอจะซาวด์ตั้งแต่แรกแต่ว่าหมอลองคลำท้องดูบอกว่ามดลูกยังเล็กอยู่ยังซาวด์ไม่เห็น ก็เลยยังไม่ได้ซาวดูซักที อายุครรภ์13wแล้วคะ. แต่ครั้งหน้าหมอบอกได้ซาวด์แน่ๆคะ

จากประสบการณ์ถ้าคลีนิกนี่คุณหมอซาวน์ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ 6week แต่ถ้าเป็นโรงพยาลคุณหมอจะอัลตร้าซาวน์20week ค่ะ

ถ้าฝากที่คลินิค หมอจะซาวด์ให้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปฝากค่ะ แล้วก็จะซาวด์ทุกครั้ง ที่หมอนัดค่ะ

ของเรา10w ค่า ซาวน์มาวันนี้ เราฝากคลีนิคคุณหมอซาวน์ให้ตั้งแต่ครั้งแรกเลยนะคะ ตอน 6w ค่ะ

ถ้าคลินิกนี่หมอซาวด์ให้ตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ 6 weeks ค่ะ แต่ถ้ารพ.ซาวด์ตอน 18 weeks ค่ะ

6y trước

อ่อจ้า ขอบคุณจ้า

จริงๆคุณหมอต้องซาวน์ให้ตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกแล้วนะคะ

ตอนนี้16 สัปดาห์5วัน หมอก็ยังไม่ซาวให้ทีคะ

ของเราฝากพิเศษหมอซ่าวให้ทุกครั้งนะคะ

ที่รพ.คุณหมอซาวน์ให้เราตอน20weeks ค่ะ