กลั้นปัสสาวะ

ตั้งครรภ์กลั้นปัสสาวะได้มั๊ยค่ะแล้วถ้ากลั้นบ่อยจะดีมั๊ย

ความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นเมื่อแม่ท้องกลั้นปัสสาวะบ่อยๆ หรือกลั้นปัสสาวะเป็นเวลานานๆ ก็คือ อาการทางเดินปัสสาวะอักเสบ จนทำให้แม่ท้องปัสสาวะแสบขัด สีของปัสสาวะเปลี่ยนไป เป็นสัญญาณเตือนว่า แม่ท้องติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะเข้าให้แล้ว

ไม่ควรกลั้นค่ะ เดียวกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ติดเชื้อได้ ถ้าจะออกไปข้างนอกควรจะเว้นระยะการดื่มน้ำไว้ซัก 1 ชม.ค่ะ แต่จิบนิดๆได้จะได้ไม่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อย

ปกติไม่ตั้งครรถ์ก็ไม่ควรกลั้นอยู่แล้วนะคะ ยิ่งคุณแม่ตั้งครรถ์มันไม่ทีทางที่จะดีจ้า อาจเสี่ยงให้คลอดก่อนกำหนดด้วย

อย่ากลั้นเรยค่า ของเสียก็คสรปล่อยออกนะคะ อั้นไว้ระวังกะเพาะปัสสะวะอักเสบนะคะ ทรมาน ต้องทานยาอีกด้วยค่ะ

กลั้นปัสสาวะนาน หรือบ่อยครั้งเสี่ยงต่อการแท้งลูกและติดเชื้อได้คะ

2y trước

ปวดท้องน้อยมากเหมือนมาประจำเดือนอันตรายไหมค่ะไม่ได้ตั้งใจกลั้นเลย

ระวังปัสสาวะติดเชื้อนะคะ เลี่ยงได้อย่ากลั้นค่ะแม่

ไม่ควรกลั้น คะ จะติดเชื้อได้คะ

ไม่ควรกลั้นปัสสาวะนะคะแม่.

ขอบคุนทุกคนจ้า😊😊

ไม่ควรกลั้นนะคะ