กลั้นปัสสาวะ

สอบถามหน่อยนะคะ ถ้าเรากลั้นปัสสาวะไว้หลายๆรอบจะเป็นไรไหมคะ

อาจจะทำให้เป็นกะเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือ ติดเชื้อทางระบบปัสสาวะได้ค่ะ ถ้าเป็นก็ต้องรักษาตัวอีก และจะมีผลต่อการคลอดด้วย...อย่ากลั้นเลยค่ะ มันต้องได้ปล่อยออกไป ฉี่บ่อยเป็นเรื่องปกติของคนท้องค่ะ

ไม่ควรกลั้นนะคะเพราะจะเป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์ บ้านนี้เป็นปัสสาวะอักเสบเรียบร้อยแล้วจ้า คุณหมอบอกให้ระวังให้มากกลัวจะคลอดก่อนกำหนดค่ะ

แบคทีเรียที่อยู่ในช่องคลอดอยู่แล้ว ที่ไม่เป็นอันตรายต่อเรา แต่มันเป็นอันตรายต่อเด็กมากต้องพยายามกินน้ำเยอะๆฉี่บ่อยๆจะดีนะคะ

อย่าพยายามอย่ากลั้นฉี่นะค่ะคือปวดก็รีบลุคขึ้นไปฉี่เลยค่ะทางนี้ฉี่บ่อยยยมากกกเหมือนกัน

ระวังเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้นะคะ ทรมานมากนะ ปวดควรไปเข้าห้องน้ำเลยค่ะ

กลางคืนถ้าหลับสนิท จะไม่ได้ลุกมาเข้าห้องน้ำเลยค่ะ แต่ถ้ารู้ตัวจะเข้าตลอด

ระวังติดเชื้อทางเดินปัสวะน่ะค่ะ​ บ้านนี้เป็นยุ่ค​่ะ​ เพราะกลั้นฉี่บ่อย

เป็นค่ะแม่ ไม่ควรเอามากๆเสี่ยงกระเพาะปัสสาวะอักเสบ มดลูกปั้นตัวแข็ง

ติดเชื้อค่ะ แม่ก็จะเจ็บเวลาฉี่อันตรายอาจทำให้คลอดก่อนกำหนด

ไม่ควรกลั้นค่ะเพราะเดียวจะเป็นท่อปัสสาวะอักเสบนะค่ะ