14w5d ท้องอืดบ่อย ใครเป็นบ้างขอถามแม่ๆหน่อยจ้า

ตั้งครรภ์14w5dแล้วค่ะ ท้องอืดบ่อย ชอบปวดท้องน้อยคุณแม่ท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ??

ช่วงนี้อาจจะอยากกินนู่นนี่นั่น แต่ต้องระวังด้วยนะค่ะ อย่างของทอดของมันยิ่งทำให้ท้องอืดได้ด้วยเหมือนกัน พยายามเคี้ยวอหารให้ละเอียดก่อนกลืน แล้วแบ่งมื้อหลักเป็นมื้อย่อยน่าจะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

ท้องได้ 14w5d นี่ยังถือเป็ฯไตรมาสแรก ไม่แปลกเลยค่ะที่จะท้องอืด ลองดูวิธีบรรเทาอาการท้องอืดในนี้ดูนะคะ https://th.theasianparent.com/ตั้งครรภ์อ่อนๆ-ท้องอืด/web-view

เป็นค่ะ อาการปกติของการตั้งครรภ์ช่วงนี้ พยายามคุมอาหาร ไม่กินรสจัด เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ไม่กินอาหารอิ่มจนเกินไป

เหมือนช่วงนี้ปริมาณฮอร์โมนปรับสูงขึ้นน่ะค่ะ คนท้องอ่อน ๆ เลยเจอทั้งอาการท้องอืดแล้วก้อแพ้ท้อง สู้ ๆ นะค่ะ

ของเราตอน 14w5d คือมาเต็มเลยจ้าา ทั้งท้องอืดทั้งแพ้ท้องแต่ก็ผ่านมาได้ สู้ๆ นะแม่

บ้านนี้ทานน้ำขิงจ้า บรรเทาอาการได้

แม่บ้านนี้ชอบกินผลไม้ค่ะช่วยได้

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

เป็นค่ะ กินอีโนได้นะคะ

6y trước

ยินดีค่ะ☺️