พ่อแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย

ตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรกตรวจเลือดผลออกมาว่าแม่เป็นพาหะ แอลฟ่า ต้องตรวจเลือดคุณพ่อรอผลอีก 1 เดือน สรุปพ่อกับแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียชนิดเดียวกันค่ะ คือ แอลฟ่า-ธาลัสซีเมีย ต้องตรวจหาความรุ่นแรงของโรค ทำเอาแม่เครียดไปอีก 1 เดือน เพราะคุณหมอบอกน้องมีโอกาสบวมน้ำ หัวใจโต ม้ามโต วันนี้ผลเลือดออกแล้ว สรุปพ่อแม่เป็นแอลฟ่า-ธาลัสซีเมียชนิดไม่รุ่นแรงทั้งคู่ ทำให้ไม่อันตรายกับตัวเล็ก ดีใจสุดในชีวิตเลยค่ะ ตอนนี้ 19 week แล้วค่ะ

พ่อแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย

ดีใจด้วยนะคะ 🥰🥰🥰 ช่วงตรวจเลือดธาลัสซีเมียคืออีกช่วงที่เราเคยเครียดมากเลย เพราะตอนแรกตั้งใจจะไปตรวจก่อนท้องอยู่แล้ว แต่พอลองปล่อยไปครั้งนึง น้องก็มาเลย😂 555555 ตรวจช่วง 5วีค กว่าจะโล่งสบายใจก็เป็นเดือนเหมือนกันค่ะ

2y trước

ของแม่ลากมาถึงวีคที่ 19 เลยค่ะ ขนาดฝากเอกชน คือมีเรื่องให้ลุ้นทุกเดือน ตอนนี้โล่งแล้วค่ะ ตรวจ MFM แล้วน้องปกติดีมากค่ะ

ดีใจด้วยนะคะ หนูก็เป็นธารัสซีเมียแอลฟ่า1 แต่ของแฟนยังไม่รู้เลยค่ะ เลิกกันก่อน 🥺🥺 แต่ตอนนี้17 วีค น้องยังไม่มีอาการอะไรค่ะ หมอบอกปกติแข็งแรงดีคะ

2y trước

หมอแจ้งแค่เป็น แอลฟ่า และตรวจไทร์ 1 สรุปไม่เป็นไทร์ 1 หมอบอกไม่อันตรายค่ะ

บ้านนี้ไม่รอดค่ะ หมอนัดเจาะสายสะดือแม่ และจะส่งยุติการตั้งครรภ์แล้ว แต่ดีใจกับแม่ด้วยนะคะ

2y trước

เสียใจด้วยนะคะแม่ เข้าใจความรู้สึกเลยสู้ๆค่ะ

ดีใจด้วยนะคะแม่

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่