แอลฟ่า-ธาลัสซีเมีย

แอลฟ่า-ธาลัสซีเมีย เป็นพาหะที่ค่อนข้างรุนแรงกว่าอีกชนิดหนึ่ง อาจส่งผลให้ทารกเสียชีวิตตั้งแต่ในครรภ์หรือเสียชีวิตหลังคลอดได้ ซึ่งท้องแรก ลูกเราเสียชีวิตในครรภ์ตอน 8 เดือน 1 สัปดาห์ แล้วตอนนี้ท้องสอง ท้องได้ 4 เดือนแล้ว รอฟังผลเลือดว่าจะผ่านไหม 😭 ซึ่งพ่อและแม่เป็นพาหนะชนิดแอลฟ่าทั้ง 2 คน จะมีวิธีไหนแก้ได้บ้าง เหนื่อยจะท้องแล้วไม่ได้เลี้ยงสักคน 😭ขอคำแนะนำจากแม่ๆบ้านอื่นหน่อยคะ

1 Trả lời

บ้านนี้เป็นพาหะแอลฟ่าทั้งคู่ค่ะ แต่เราฝากครรภ์ที่รพ.เอกชนค่ะฝากตั้งแต่5วีคเลยรู้ผลเร็ว หมอตรวจค่อนข้างละเอียดตรวจเลือด3รอบเลยค่ะตรวจdna ตรวจไทป์ ตรวจตำแหน่งที่เป็น ผลออกมาว่าเราตั้งครรภ์ต่อได้ไม่มีผลกับลูกค่ะ ตอนนี้ท้องจะ8เดือนเต็มอาทิตย์หน้าค่ะ