ธาตุเหล็กจำเป็นต้องทานเสริมไหม

ตอนไปฉีดวัคซีน6เดือนมา หมอให้ธาตุเหล็กมาทาน จำเป็นต้องให้ทานไหมครับ บ้านไหนได้มาบ้างครับมาแชร์กันหน่อย ค่าปกติ33% ขึ้นไป น้องได้32% หมอบอกให้กินไปก่อน

ธาตุเหล็กจำเป็นต้องทานเสริมไหม

จำเป็นค่ะนี้ทานตลอดตั้งแต่หลังคลอดหมอบอกต้องทานตลอดห้ามขาดเพราะตอน 6เดือนลูกต้องตรวจเลือดซึ่งส่วนใหญ่ลูกจะขาดธาตุเหล็กเขาเลยให้คุณแม่กินตลอดการให้นม

จำเป็นมากค่ะ ควรทานนะค่ะบ้านนี้น้องเป็นเด็กภาวะซีดค่าเลือดแค่29เองค่ะถือว่าน้อยมาก ได้มาทานตั้งเยอะเลย รอตรวจอีกที1ขวบค่ะ

ให้ลูกทานไปเลยค่ะ เสริมธาตุเหล็กไม่เป้นอันตรายต่อเด็กถ้าให้ในปริมาณที่เหมาะสมค่ะ ลูกเราก้อทานเหมือนกันค่ะ

ได้เหมือนกันค่ะ น้องเกิดมาตัวเหลือง เลือดจาง ตอนนี้1ขวบ9เดือนยังกินอยู่ วัดค่าเลือดได้30 ขึ้นช้ามากค่ะ

ได้เหมือนกันค่ะหมอบอกให้กินหลังอาหารหรือตอนท้องว่างห้ามกินควบคู่กับนม หมอให้กิน0.6cc

บ้านนี้หมอก็ให้มาค่ะ ดูดใส่ไซริงค์ 0.3 cc ให้น้องกินสัปดาห์ละครั้งค่ะ

บ้านนี้ก็ได้มาเหมือนกันค่ะ ทานทุกสัปดาห์ จนกว่าจะหมดขวด

หมอให้กินก็กินเถอะค่ะ ถ้าไม่จำเป็นหมอคงไม่ให้มาหรอกค่ะ

ตามหมอแนะนำเลยค่ะ ค่าของน้องก็ต่ำกว่าค่าปกตินิดหน่อย ✌✌

จำเป็น ค่ะ เพราะสร้างเลือดให้หนูน้อย