วันที่หมอซาวน์แล้วกำหนดคลอด คือกี่วีคของเราคะ

ตอนเราไปฝากครรภ์แล้วหมอซาวน์และนับวันสุดท้ายมีประจำเดือนให้ สรุปว่ากำหนดคลอดวันที่ 31 ธค.66 แบบนี้คือหมอเขากำหนดคลอดให้เราตอนเราอายุครรภ์กี่วีคหรอคะ /แล้วโดยปกติเขาคลอดกันกี่วีค

หมอนับให้กำหนดคลอดคือ40วีคค่ะ บางเคสอาจคลอดก่อนกำหนด40วีคได้ ประมาณ38วีค+แต่ไม่ควรเกิน40วีคถือว่ากำลังดีค่ะแม่ เพราะถ้าเกิน40วีคไปแล้วเสี่ยงต่อภาวะรกเสริม หมอต้องทำการกระตุ้นคลอดแล้วค่ะ

12mo trước

อ่อ ขอบคุณค้า /แล้วถ้ากรณีเราผ่าคลอด เรากำหนดวันเองได้ไหมคะ หรือต้องรอหมอแจ้ง

กำหนดคลอด 40w ค่ะ

12mo trước

ขอบคุณค้าา😊