ตอนนี้ลูกเราอายุ10เดือนกว่าเขาไม่ยอมจับขวดนมกินเองเราควรทำอย่างใรดี

เอามือเราประคองมือเค้าจับขวดค่ะ. สองข้าง. ข้างเดียว. ไม่กี่วันเป็นเลยค่ะ. ลูกเราขวบกว่าก็ดูดเองเป็นตอนขวบนึง. เพราะตอนแรกไม่เคยฝึก เดี๋ยวจะลองให้ดื่มดู แต่ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ.

อันที่จริงวัยนี้ควรหัดเบิกขวดนมได้แล้วค่ะ เปลี่ยนมาใส่แก้วหัดดื่ม หรือดูดหลอดจะดีกว่าค่ะ

เอามือเราประคองมือเค้าคะ