เด็กควรนั่งได้ตอนช่วงกี่เดือนคะ

ตอนนี้ลูกเราอายุ 7 เดือน2 วันยังนั่งไม่ได้เลยคะ ต้องจับนั่ง

บ้านนี้ 8 เดือนกว่าจร้า ตอนแรกแม่ก็กังวลเหมือนกัน เลยปรึกษาคุณหมอ คุณหมอแนะนำว่าให้ฝึกน้องนั่งเรื่อยๆ เดี๋ยวน้องจะนั่งได้เอง แต่ถ้า 9 เดือนยังนั่งไม่ได้ อาจพาไปพบนักกายภาพคะ สุดท้ายอยากบอกแม่ว่า พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ เราอาจไปเปรียบเทียบกันยาก แต่เราสามารถหาข้อมูลและฝึกลูกได้ 😘😘😘

5y trước

ขอบคุณค้า เรากังวลมากลูกเพื่อนนั่งกันหมดละ555

โดยปกติแล้วทารกจะเรื่มนั่งในช่วงวัย 4-7 เดือน ขึ้นอยู่กับความพร้อมของเด็กแต่ละคนค่ะ